Tháp Đồng Hồ-Hong Kong


Hong Kong nổi tiếng với tháp đồng hồ độc đáo mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch tới đây. Đứng trên đỉnh của toà tháp du khách có thể ngắm toàn cảnh thành phố thông qua cầu thang gỗ bên trong. 


Tháp đồng hồ ở Hong Kong được đánh giá là một trong những tháp đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới. Cùng Du Lịch Việt Nam tìm hiểu, khám phá những thông tin hữu ích về toà tháp độc đáo này khi đi du lịch Hong Kong. 

Tháp đồng hồ Hong Kong nằm ở bờ biển phía nam của bến cảng Chiếm Sá Chuỗi nằm ngay bên cạnh cảng Victoria. Toà tháp được xây dựng vào năm 1915 với nguyên liệu là gạch đỏ và đá granit, tháp đồng hồ được coi là một phần của nhà ga thuộc tuyến đường sắt Kowloon – Canton. Tháp đồng hồ Hong Kong có chiều cao là 44m (nếu bạn tính thêm 7m cột thu trên đỉnh thì toàn tháp này có độ cao tối đa là 51m).

Chiêm ngưỡng tháp đồng hồ độc đáo ở Hong Kong
Toà tháp đồng hồ có kiến trúc độc đáo làm từ gạch đỏ

Đối với người dân Hong Kong nơi đây được coi là cột mốc đáng nhớ của người dân Trung Quốc, được ví như Nữ thần tự do của New York. Toà tháp có tên gọi chính thức là toà tháp đồng hồ đường nhà ga Kowloon- Canton, nhưng ngày nay du khách du lịch Hong Kong thường được nghe người dân ở đây gọi nó với cái tên phổ biến là toà tháp đồng hồ TST. Gần toà tháp đồng hồ có một số địa điểm tham quan nổi tiếng mang tính biểu tượng của Hong Kong như: khách sạn Peninsula. 

Ngày nay, tháp đồng hồ lịch sử trở thành điểm tham quan du lịch Hong Kong nổi tiếng để ngắm phong cảnh toàn thành phố. Du khách có thể di chuyển dễ dàng đến với toàn tháp bằng các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus hay taxi. Khu vực xung quanh tháp thường được sử dụng để trang trí trong các sự kiện đặc biệt trong năm như tết, lễ giáng sinh. Vào các dịp lễ hội, chính quyền Hong Kong cho trang trí thắp sáng khu vực này cả ngày lẫn đêm, khiến cho tháp đồng hồ trở nên lung linh, huyền ảo. Một trong những nơi lý tưởng nhất tại khu vực tháp đồng hồ có chính là khu vực biểu diễn nhạc giao hưởng. Du khách có thể lựa chọn cho mình một vị trí ngồi tốt nhất để thưởng thức âm nhạc và thưởng ngoạn những cảnh quan đẹp của Hong Kong. 

Chiêm ngưỡng tháp đồng hồ độc đáo ở Hong Kong

Tháp đồng hồ trở thành biểu tượng nổi tiếng của Hong Kong
Khách sạn Hồng Kông | Visa đi Hồng Kông | Vé máy bay đi Hồng Kông

Du khách đang có kế hoạch đi tour du lịch Hong Kong không thể bỏ qua chuyến du lịch tham quan toà tháp đồng hồ lịch sử này. Đặc biệt du khách nên tham quan vào buổi tối để tận hưởng được không gian lãng mạn, cũng như không gian tuyệt đẹp của Hong Kong. Đây là địa điểm lý tưởng dành cho các cặp vợ chồng trẻ lưu giữ những bức ảnh cưới đẹp tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *