15 địa điểm lý tưởng cho lễ giáng sinh

Vậy là sắp tới Noel, khi mà khắp nơi ở Việt Nam đang trang trí cho mình trở nên đẹp nhất. Ở Việt Nam không có tuyết và như vậy là chúng ta hoàn toàn không tận hưởng một lễ Giang Sinh đúng nghĩa. hãy cùng Blog Dulich trải nghiệm 15 nơi đón Noel đẹp nhất trên thế giới


Nếu Salzburg của Áo
đặc trưng với những dãy núi phủ tuyết, kiến trúc Baroque, Honolulu ở Hawaii lại
có hình tượng ông già Noel mặc quần soóc đỏ và áo phanh ngực.


1.
Honolulu, Hawaii: 
Giáng
sinh ở Honolulu được trang hoàng trong suốt một tháng, với một đoàn diễu hành,
nhạc sống và cây thông cao 15 m. Đặc biệt hơn cả là ông già Noel cao 6 m, mặc
quần soóc đỏ và áo phanh ngực rất ngộ nghĩnh.

1. Honolulu, Hawaii: Giáng sinh ở Honolulu được trang hoàng trong suốt một tháng, với một đoàn diễu hành mở màn, nhạc sống và cây thông cao 15 m. Đặc biệt hơn cả là ông già Noel cao 6 m, mặc quần soóc đỏ và áo phanh ngực rất ngộ nghĩnh.

2.
Rovaniemi, Lapland, Phần Lan:
 Truyền thuyết kể rằng Bắc Cực là quê hương của
ông già Noel. Với người Phần Lan, Rovaniemi là quê hương của lễ Giáng sinh. Trẻ
em ở đây thường làm những chiếc bánh quy gừng, tham gia lớp thư pháp, hoặc viết
những điều ước bằng chiếc bút lông truyền thống. Du khách đến đây có thể trải
nghiệm khách sạn Artic Snow làm hoàn toàn bằng băng tuyết, nhưng vẫn được trang
bị những bồn tắm nước nóng và tắm hơi thư giãn.

2. Rovaniemi, Lapland, Phần Lan: Truyền thuyết kể rằng Bắc Cực là quê hương của ông già Noel. Với người Phần Lan, Rovaniemi, Lapland, nằm ở phía bắc Vòng Bắc Cực là quê hương của lễ Giáng sinh. Trẻ em ở đây thường làm những chiếc bánh quy gừng, tham gia lớp học thư pháp, hoặc viết những điều ước bằng chiếc bút lông truyền thống. Du khách đến đây có thể trải nghiệm khách sạn Artic Snow được làm hoàn toàn bằng băng tuyết, nhưng vẫn được trang bị những bồn tắm nước nóng và tắm hơi thư giãn.

3.
Salzburg, Áo:
 Quê
hương của thiên tài âm nhạc Mozart và cũng là bối cảnh phimThe Sound of Music là
nơi lý tưởng cho kỳ nghỉ Giáng sinh năm nay với những dãy núi phủ tuyết, kiến
trúc Baroque và những khu chợ độc đáo. Ở khắp nước Áo và vùng Bavaria vào tháng
12, người dân thường hóa trang thành những con quỷ dữ tợn rồi đi lang thang
khắp các con phố để phạt những đứa trẻ hư.

3. Salzburg, Áo: Quê hương của thiên tài âm nhạc Mozart và cũng là bối cảnh phim The Sound of Music là nơi lý tưởng cho kỳ nghỉ Giáng sinh năm nay với những dãy núi phủ tuyết, kiến trúc Baroque và những khu chợ độc đáo. Ở khắp nước Áo và Bavaria vào tháng 12, người dân thường hóa trang thành những con quỷ dữ tợn rồi đi lang thang khắp các con phố để trừng phạt những đứa trẻ hư.

4. Malta: Mỗi năm, người dân ở đây đều mở cửa chớp và cửa garage để trang trí
Giáng sinh. Độc đáo hơn, Bethlehem f’Ghajnsielem được trang hoàng với kích cỡ
như thật trên diện tích 20.000 m2 tại một cánh đồng bỏ hoang. Với hơn 150 diễn
viên đóng vai các nhân vật hoạt hình, ngôi làng đưa du khách trở lại thời gian
2.000 năm trước đây với những ngọn đèn dầu, nhà máy, động vật ăn cỏ, văn hóa
dân gian truyền thống và hang động nơi Chúa Jesus chào đời.

a

5. Barcelona, Tây Ban Nha: Thành phố nổi tiếng với cuộc thi bơi 200 m Copa Nadal qua bến cảng trong ngày Giáng sinh.Cuộc diễu hành Three Kings qua các con phố với mô hình lạc đà, voi, hươu cao cổ và các trang phục rực rỡ là điểm nhấn cho kỳ nghỉ lễ ở Barcelona.

5. Barcelona: Thành phố nổi tiếng với cuộc thi bơi 200 m Copa Nadal qua bến cảng trong ngày Giáng sinh. Ngoài ra, cuộc diễu hành Three Kings qua các con phố với mô hình lạc đà, voi, hươu cao cổ và các trang phục rực rỡ là điểm nhấn cho kỳ nghỉ lễ ở Barcelona.

6. New York, Mỹ: Rockefeller Center là trung tâm của lễ Giáng sinh tại New York trong 79 năm qua, với cây thông 84 năm tuổi. Ở góc công viên Trung tâm là chợ Holiday với hơn 100 quầy bán quần áo, quà tặng, đồ ăn đồ uống.

6. New York: Rockefeller Center là trung tâm của lễ Giáng sinh tại New York trong 79 năm qua, với cây thông có tuổi thọ 84 năm tuổi. Ở góc công viên Central Park là chợ Holiday Market với hơn 100 quầy bán quần áo, quà tặng, đồ ăn đồ uống phục vụ du khách. Các cửa hiệu như Saks và Bergdorf tại Fifth Avenue cũng làm du khách phải siêu lòng.

7. Nuremberg, Đức: Chợ Giáng sinh Nurnberger Christkindlesmarkt thu hút hơn 2 triệu lượt du khách mỗi năm. Điểm nhấn là bánh xe Ferris bằng gỗ chạm trổ khổng lồ, đu quay kiểu truyền thống và tàu chạy hơi nước. Khu chợ này còn làm các đồ chơi thủ công truyền thống và các mặt hàng dành riêng cho lễ hội. Chợ gồm 200 gian hàng, với cuộc thi gian hàng có thiết kế đẹp nhất. Trẻ em có thể thỏa thích khám phá bảo tàng đồ chơi, hay bảo tàng xe lửa Đức.

7. Nuremberg, Đức: Chợ Giáng sinh Nurnberger Christkindlesmarkt là địa điểm thu hút hơn 2 triệu lượt du khách mỗi năm. Điểm nhấn là bánh xe Ferris bằng gỗ chạm trổ khổng lồ, đu quay kiểu truyền thống và tàu chạy hơi nước. Khu chợ này còn làm các đồ chơi thủ công truyền thống và các mặt hàng dành riêng cho lễ hội. Chợ gồm 200 gian hàng, với cuộc thi gian hàng có thiết kế đẹp nhất. Trẻ em có thể thỏa thích khám phá bảo tàng đồ chơi, hay bảo tàng xe lửa Đức.

8. Quebec, Canada: Cây thông Giáng sinh ở Quebec được làm bằng kim loại tái chế, còn đèn điện được tạo bởi năng lượng từ những chiếc xe đạp gần đó. Du khách có thể thưởng thức xúc xích và hạt dẻ nướng tại khu chợ Giáng sinh Đức. Những người ưa thích hoạt động ngoài trời có thể leo núi và trượt tuyết ở Sentier des Caps de Charlevoix.

8. Quebec, Canada: Cây thông Giáng sinh ở Quebec được làm bằng kim loại tái chế, còn đèn điện được tạo bởi năng lượng từ những chiếc xe đạp gần đó. Du khách có thể thưởng thức xúc xích và hạt dẻ nướng tại khu chợ Giáng sinh Đức. Những người ưa thích hoạt động ngoài trời có thể leo núi và trượt tuyết ở Sentier des Caps de Charlevoix.

9. Reykjavik, Iceland: Thành phố có những đặc trưng độc đáo nhân dịp Giáng sinh, trong đó phải kể đến những ông già Noel Yuletide Lads mang quà cho những em bé ngoan trong suốt 13 đêm trước Giáng sinh. Chợ Yule Town ở Ingolfstorg rực rỡ với những món quà, đồ trang trí sặc sỡ. Trên các đường phố phủ đầy tuyết có những ánh đèn lộng lẫy như cổ tích.

9. Reykjavik, Iceland: Thành phố có những đặc trưng độc đáo nhân dịp Giáng sinh, trong đó phải kể đến những ông già Noel Yuletide Lads mang quà cho những em bé ngoan trong suốt 13 đêm trước Giáng sinh. Chợ Giáng sinh Yule Town ở Ingolfstorg rực rỡ với những món quà, đồ trang trí sặc sỡ. Trên các đường phố phủ đầy tuyết là những ánh đèn lộng lẫy như cổ tích.

10. San Miguel de Allende, Mexico: Trước ngày 24/12, người dân địa phương thường đóng vai các nhân vật trong kinh thánh, rồi đi từ nhà nọ đến nhà kia để tái hiện hành trình về Bethlehem.

10. San Miguel de Allende, Mexico: Trước ngày 24/12, người dân địa phương thường đóng vai các nhân vật trong kinh thánh, rồi đi từ nhà nọ đến nhà kia để tái hiện hành trình về Bethlehem.

11. Strasbourg, Pháp: Hàng loạt các ngôi làng Giáng sinh được trang hoàng theo chủ đề là điểm đến lý tưởng của du khách trong dịp lễ. 300 gian hàng trải khắp 12 địa điểm, với điểm nhấn là Luxembourg. Dọc chợ Giáng sinh là hội chợ, nhạc sống và các loại hình nghệ thuật đường phố độc đáo.

11. Strasbourg, Pháp: Hàng loạt các ngôi làng Giáng sinh được trang hoàng theo chủ đề là điểm đến lý tưởng của du khách trong dịp lễ. 300 gian hàng trải khắp 12 địa điểm, với điểm nhấn là Luxembourg. Dọc chợ Giáng sinh là hội chợ, nhạc sống và các loại hình nghệ thuật đường phố độc đáo.

12. Queenstown, New Zealand: 3 gam màu xanh, đỏ và trắng đặc trưng của Giáng sinh có ý nghĩa hoàn toàn khác ở New Zealand. Màu đỏ tượng trưng cho pohutukawa, một loại cây Giáng sinh có hoa đỏ ở New Zealand. Màu trắng tượng trưng cho những bãi biển cát trắng, còn màu xanh là màu của quả kiwi. Du khách đến đây sẽ được thưởng thức mùa hè với các hoạt động như bơi thuyền, lướt sóng, cắm trại bên hồ, với những món thịt cừu, gà hay hải sản nướng ngon tuyệt.

12. Queenstown, New Zealand: 3 gam màu xanh, đỏ và trắng đặc trưng của Giáng sinh có ý nghĩa hoàn toàn khác ở New Zealand. Màu đỏ tượng trưng cho pohutukawa, một loại cây Giáng sinh có hoa đỏ ở New Zealand, màu trắng tượng trưng cho những bãi biển cát trắng, còn màu xanh là màu của quả kiwi. Du khách đến đây sẽ được thưởng thức mùa hè với các hoạt động như bơi thuyền, lướt sóng, cắm trại bên hồ, với những món thịt cừu, gà hay hải sản nướng ngon tuyệt.

13. Valkenburg, Hà Lan: Thị trấn nhỏ bé của Hà Lan trở nên sống động nhân dịp Giáng sinh. Velvet Cave biến thành chợ Giáng sinh và nơi ở của ông già Noel, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng căn phòng đầy quà tặng và chú tuần lộc dễ thương. Khu chợ là nơi du khách có thể mua những món quà, đồ ăn, thậm chí cả những món hàng xa xỉ. Năm nay, lễ hội điêu khắc cát thường niên ở đây mang chủ đề “câu chuyện Giáng sinh”.

13. Valkenburg, Hà Lan: Thị trấn nhỏ bé của Hà Lan trở nên sống động nhân dịp Giáng sinh. Velvet Cave biến thành chợ Giáng sinh và nơi ở của ông già Noel, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng căn phòng đầy quà tặng và chú tuần lộc dễ thương. Khu chợ là nơi du khách có thể mua những món quà, đồ ăn, thậm chí cả những món hàng xa xỉ. Năm nay, lễ hội điêu khắc cát thường niên ở đây mang chủ đề “câu chuyện Giáng sinh”.


14. Santa Claus, Indiana, Mỹ: Thị trấn Santa Claus vốn được gọi là Santa Fe, chỉ có chưa tới 3.000 người dân. Mỗi năm, Santa Claus nhận được hàng nghìn lá thư của trẻ em. Một nhóm tình nguyện có tên Santa’s Elves được lập vào những năm 1930 để trả lời từng lá thư của các em nhỏ

14. Santa Claus, Indiana: Thị trấn Santa Claus vốn được gọi là Santa Fe, chỉ có chưa tới 3.000 người dân. Mỗi năm, Santa Claus nhận được hàng nghìn lá thư của trẻ em. Một nhóm tình nguyện có tên Santa’s Elves được lập vào những năm 1930 để trả lời từng lá thư của các em nhỏ.

15. Bath, Anh: Khu chợ Giáng sinh Bath kéo dài 18 ngày có hơn 170 gian hàng bằng gỗ bán các sản phẩm thủ công độc đáo của nước Anh trong khung cảnh cổ kích kiểu Gruzia.

15. Bath, Anh: Khu chợ Giáng sinh Bath kéo dài 18 ngày có hơn 170 gian hàng bằng gỗ bán các sản phẩm thủ công độc đáo của nước Anh trong khung cảnh cổ kích kiểu Gruzia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *