Thị Trấn Pyay -Nơi hoàng hôn ngự trị (Myanmar)

Pyay trước có tên gọi là Prome. Pyay là một trung tâm thương mại quan trọng của đồng bằng  đồng bằng sông Ayeyarwady. Vị trí thuộc Miền Trung  Myanmar . Pyay cách 161 km và nằm ở phía Bắc cố đô  Yangon theo đường cao tốc. Bạn có thể nhìn thấy cánh đồng lúa xanh dọc theo bên đường cao tốc hoặc  tàu chạy hàng ngày từ Yangon- Đây cũng là  tuyến đường sắt đầu tiên được xây dựng tại Myanmar trong năm 1877. Trong vài năm qua các tuyến nhánh đường sắt đã được mở rộng về phía bắc Bagan. Pyay nằm giữa thành phố giữa Yangon và Bagan. Du khách có thể dừng chân ở Pyay và đi vào đến Bagan và Mandalay. Pyay nằm trên bờ phía đông của sông Ayeyarwady trên một vị trí đáng yêu.

Prome được gọi theo phiên âm của tiếng anh của Pyay.  Sau chiến thứ hai và trong thời cổ đại được gọi là Thaye-khittra (Srikshetra). Srikshetra. thủ đô Pyu cổ đại khoảng năm dặm về phía đông. là nơi thú vị để thăm vì tầm quan trọng lịch sử và địa điểm khảo cổ.


pyay1 pyay2

CÁC ĐỊA ĐIỂM THÚ VỊ


Thú vị Nơi ở Pyay là chùa Shwesandaw. Chùa Sehtetgyi (Nơi có các tượng phật khổng lồ đang ngồi thiên). Chùa Gyi Baw Baw. Ngoài ra có rất nhiều những ngôi chùa nổi tiếng của Myanmar tập trung tại nơi này

SRIKSHETRA CỔ XƯA


Thủ đô cổ có tên gọi là  ‘Pyu’ nằm cách 8 km về phía đông nam của Pyay (Prome). Cách 285 km về phía tây bắc của Yangon. Nơi đây phát hiện khảo cổ chỉ ra rằng thành phố đã đạt được đỉnh cao của sự thịnh vượng giữa 5 đên kỷ thứ 9. Trong Tha-ye-Khit-taya. Qu1y Khách cung điện nguyên mẫu của Bagan vòm đền thờ như Lemyethna và Đông Zegu. Chùa Bawbawgyi các hình trụ. Payagyi và Payama tháp mỗi với một mái vòm hình nón cao và Bảo tàng Khảo cổ học.

CHÙA SHWESANDAW 


pyay-shwesandaw1 pyay-shwesandaw2

Chùa Shwesandaw là một ngôi chùa nổi tiếng ở Pyay. Shwesandaw nghĩa Mái tóc vàng. Chùa nằm trên bờ phía đông của sông Ayeyarwaddy và cơ cấu tôn kính nhất của Myanmar đứng ở đây. Tên cũ của chùa được biết đến là Mya Thị Htin. Nó có chiều cao khoảng 39m. xung quanh có 64  ngôi chùa nhỏ  Có một căn phòng trong khu vực phía nam của Chùa có một bản sao răng Đức Phật Kandy. Sau một thời gian đặt cạnh chiếc răng gốc thì nó hấp thu bản gốc và có sức mạnh như răng chính. Các di tich răng Phật được lấy từ tháng Dazaungmone (November-December) mỗi năm và trịnh trọng đưa vào  thành phố ba năm một lần để các tín đồ có thể tỏ lòng tôn kính với nó và tôn kính nó để thỏa mãn sự ngưỡng mộ của mình

SEHTATGYI PAYA

pyay-sehtatgyi1 pyay-sehtatgyi2

Nhìn về phía đông từ bảo tháp bạn sẽ thấy một bức tượng lớn  ngồi lên đỉnh đồi. Từ sân Shwesandaw bạn có thể thấy bức tượng được thu vào tầm mắt. Sehtatgyi có nghĩa là ‘cao mười tầng’ 

VIỆN BẢO TÀNG


Từ đường cao tốc, rẽ khoảng 1km từ phía cung điện cũ . Phía trước bảo tàng nhỏ là một bản đổ khu vực . Bên trong bảo tàng là một thức bộ sưu tập các hiện vật thu thập được từ thời Srikshetra.


BAWBAWGYI PAYA VÀ BEBE PAYA


Phía Nam của bảo tàng. bên ngoài các bức tường hướng về Thành Phố  là trụ Bawbawgyi Paya và hình khối Bebe Paya, cao trên 45 mét.làm bằng gạch và thạch cao.  Bawbawgyi Paya là bảo tháp lâu đời nhất trong khu vực. Chùa hình khối khác trong khu vực được xây dựng bởi ý tưởng của những cư sĩ tại nơi này. Ở đây gồm tám điêu Phật phía dưới của  bức tường nội thất và trần nhà hình vòm bằng gạch. Bạn có thể đến đây bằng xe hơi theo đường cao tốc khoảng 6 giờ lái xe từ Yangon. Ngoài ra còn có xe buýt cao tốc chở hành khách mỗi ngày.

CÁC ĐIỂM XUNG QUANH

SHWEDAUNG


pyay-shwemyethman1 pyay-shwemyethman2


Thị trấn nhỏ này nằm cách 14km về phía nam của Pyay. Có hai ngôi chùa nổi tiếng ở thị trấn này. Shwemyethman Paya và Shwenattaung Paya.

Shwemyethman Paya có nghĩa là ‘ Gọng kính vàng’ -Một sự kết nối giữa một khuôn mặt trắng và gọng kính màu vàng. Tượng ngồi tượng nằm  bên trong ngôi đền chính. Tượng Phật đeo một cặp kính gọng vàng. Gọng kính được thêm vào trong thời kỳ Konbaung. Tương truyền khi nhìn vào bức tượng này có thể chữa bệnh đặc biệt là cho đôi mắt.


pyay-shwenattaung1 pyay-shwenattaung2

Shwenattaung Paya nghĩa là ‘Thần núi vàng’. chùa này ngày có từ thời kỳ Sriksetra. Truyền thuyết từ năm 283 trước Công nguyên. Từ đó nó trở thành một phần tâm linh các vị vua Myanmar và được tổ chức một lễ hội lớn vào dịp ngày trăng tròn của Tabaung (tháng 2 / tháng 3).

AKAUKTAUNG MOUNTAIN


akauktaung-mountain1 akauktaung-mountain2

Akauktaung là ngọn núi đứng trên bờ sông Ayeyarwaddy phía bắc của Pyay . Phải mất 15 phút đi thuyền để đến Akauktaung. kích thước và phong cách của các tượng Phật khác nhau được chạm khắc thành những bức tường trên sườn dốc khách hành hương có thể leo lên viếng chùa Akauktaung. 

PAUNG TE


Từ Yangon. trên đường đến Pyay. bạn sẽ đi qua Paung Te. Nơi đây lưu giữ các răng thiêng của Đức Phật 

Xem thêm các bài viết về Myanmar:

Ngôi Chùa có 90 tấn vàng  ở Myanmar

Ngôi Chùa có 90 tấn vàng ở Myanmar

Chùa Shwedagon là kiệt tác kiến trúc của thành phố Yangon với thân và ngọn tháp dát vàng ròng, còn đỉnh gắn hàng nghìn viên kim cương và hồng ngọc. Tọa lạc trên đỉnh đồi Singuttara ở Yangon, chùa Shwedagon được đánh giá là một trong những kỳ quan củ…Đọc thêm »

18

Nov2016

Được đăng bởi 

Kinh nghiệm di chuyển khi du lịch Myanmar

Kinh nghiệm di chuyển khi du lịch Myanmar

Du lịch tự túc ư? Cũng không đơn giản như bạn nghĩ đâu. Nhưng nếu bạn chuẩn bị thật kĩ trước mỗi chuyến đi có lẽ bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều và để cho chuyến đi thêm phần kĩ lưỡng Tôi xin giới thiệu về cách di chuyến trong một lần đến My… Đọc thêm »

18

Nov2016

Được đăng bởi 

Cố Đô Mandalay (Myanmar)

Cố Đô Mandalay (Myanmar)

Mandalay – theo tiếng Phạn là “thành phố của những viên ngọc”, được thành lập vào năm 1857. Hai năm sau, Hoàng đế Mindon (1808-1878) vốn là vị vua rất sùng đạo, đã dời đô từ Amarapura về Mandalay và quyết tâm biến nơi này thành “kinh đô Phật giáo” c… Đọc thêm »

18

Nov2016

Được đăng bởi 

Du lịch Myanmar từ A đến Z

Du lịch Myanmar từ A đến Z

Myanmar hay còn gọi là Burma, một đất nước mới mở cửa với thế giới sau một thời gian dài bị cấm vận, cô lập bởi Mỹ.  Chính sự cô lập đó khiến Myanmar trở thành điểm đến hấp dẫn du lịch nhất tại Đông Nam Á.  Con người Myanmar rất thân thiện và hiền h… Đọc thêm »

18

Nov2016

Được đăng bởi 

10 đường phố ẩm thực khó quên ở Yangon

10 đường phố ẩm thực khó quên ở Yangon

Thủ đô Yangon – Myanmar , là trung tâm văn hóa, chính trị và du lịch của đất nước Myanmar với bao điều hấp dẫn đang chờ đón những du khách đến du lịch Myanmar. Với những địa điểm hấp dẫn, đặc biệt kiến trúc đền chùa đẹp mắt, Yangon đã tạo cho du khá… Đọc thêm »

18

Nov2016

Được đăng bởi 

Làm gì nếu bạn có 7 ngày ở Myanmar?

Làm gì nếu bạn có 7 ngày ở Myanmar?

Du lịch Myanmar hành trình về vùng thánh địa phật giáo. Các tour du lịch Myanmar của Mix Tourist cung cấp, với nhiều điểm đến nổi tiếng hấp dẫn: Yangon – Bagan – Mandalay – Heho – Inle lake. Qúy khách sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với mình và gia đìn… Đọc thêm »

18

Nov2016

Được đăng bởi 

Kinh nghiệm du lịch Bagan (Myanmar)

Kinh nghiệm du lịch Bagan (Myanmar)

“Thành phố vạn đền” Bagan là một thành phố cổ nằm trên bờ của sông Ayeyarwady (Irrawaddy), trong khu vực Mandalay của Myanmar. Với nhiều du khách nghĩ rằng, Bagan không đặc biệt bởi những ngôi đến, chùa đều giống nhau cả, không có gì khác biệt. Đó h… Đọc thêm »

18

Nov2016

Được đăng bởi 

Những bãi biển đẹp ở Myanmar

Những bãi biển đẹp ở Myanmar

Nhân dịp các cổ động viên yêu Bóng Đá Việt Nam qua Myanmar cổ vũ cho đội tuyển, tôi cũng xin phép chia sẻ một vài thông tin dành cho những ai kết hợp đi du lịch- Lần này là khám phá biển Myanmar Là một quốc gia có thiên nhiên phong phú và đa dạng, M…Đọc thêm »

21

Nov2016

Được đăng bởi 

Bago- Điểm du lịch không thể thiếu nếu đến Myanmar

Bago- Điểm du lịch không thể thiếu nếu đến Myanmar

Bago, trước kia có tên là Pegu, một thành phố và thủ phủ của vùng Bago tại Myanmar, cách Thành phố Yangon 80km (khoảng 50 dặm), với dân số 220.000 người. Bago là địa danh có nhiều công trình kiến trúc lâu đời với giá trị lịch sử cao thu hút đông đảo… Đọc thêm »

23

Nov2016

Được đăng bởi 

Mrauk U- vẻ đẹp bị lãng quên (Myanmar)

Mrauk U- vẻ đẹp bị lãng quên (Myanmar)

Sương ở Mrauk U dày nhưng không thành mây. Cũng không phải mây sà thấp để hóa màn sương trắng. Sương ở miền cực Tây sơn cùng thủy tận của đất Myanmar vẫn là sương. Khi nắng lên, sương tan vào đâu đó. Trời vẫn xanh. Trời ở Mrauk U không mây. Sương và… Đọc thêm »

18

Nov2016

Được đăng bởi 

Cao Nguyên Pyin Oo Lwin- Đà Lạt của Myanmar

Cao Nguyên Pyin Oo Lwin- Đà Lạt của Myanmar

Ở Việt Nam, nơi nào đẹp, nơi nào lãng mạn, nơi nào thơ mộng người ta lại ví như Đà Lạt. Có lẽ bởi cái trữ tình đó đã khiến Đà Lạt trở thành tâm điểm của du lịch Việt Nam. Nhưng nếu như ai đi Myanmar và tham quan Cao Nguyên Lyin Oo Lwin sẽ có chung m… Đọc thêm »

21

Nov2016

Được đăng bởi 

Thị Trấn Pyay -Nơi hoàng hôn ngự trị (Myanmar)

Thị Trấn Pyay -Nơi hoàng hôn ngự trị (Myanmar)

Pyay trước có tên gọi là Prome. Pyay là một trung tâm thương mại quan trọng của đồng bằng  đồng bằng sông Ayeyarwady. Vị trí thuộc Miền Trung  Myanmar . Pyay cách 161 km và nằm ở phía Bắc cố đô  Yangon theo đường cao tốc. Bạn có thể nhìn thấy cánh đ…Đọc thêm »

21

Nov2016

Được đăng bởi 

Hồ Inle- Nơi tuyệt đẹp của Myanmar

Hồ Inle- Nơi tuyệt đẹp của Myanmar

Inle là một hồ nước ngọt nằm trên núi cách Yangon chừng 600 km. Đây là một trong hai hồ nước ngọt lớn nhất Myanmar với người dân chủ yếu sống trên hồ. Inle (hay Inlay) trong tiếng Myanmar có nghĩa là hồ lớn, nằm ở vị trí trung tâm bang Shan, cách th…Đọc thêm »

18

Nov2016

Được đăng bởi 

Khám phá vẻ đẹp hang động Pindaya (Myanmar)

Khám phá vẻ đẹp hang động Pindaya (Myanmar)

Nói đến bang Shan – vùng đất phía đông đất nước Myanmar, dân du lịch Việt Nam thường chỉ nhắc đến hồ Inle. Song nếu có nhiều thời gian khám phá, du khách sẽ nhận ra ngoài Inle, Shan còn rất nhiều điểm đến thú vị dành cho những ai yêu thích nét đẹp v… Đọc thêm »

18

Nov2016

Được đăng bởi 

Thành Phố Saigaing Một điểm du lịch đáng đến của Myanmar

Thành Phố Saigaing Một điểm du lịch đáng đến của Myanmar

Thành phố cố đô Saigaing được thành lập vào năm 1315 sau sự sụp đổ của Madalay. Năm 1364 sát nhập với Inwa . Đây là một thành phố yên bình vắng vẻ tạo một không gian đượm buồn cho những ai thích khám phá và tư giãn với hơn 5000 tăng ni và hơn 500 ng… Đọc thêm »

21

Nov2016

Được đăng bởi 

Naypyidaw - thủ đô của Myanmar

Naypyidaw – thủ đô của Myanmar

Naypyidaw (phiên âm: Nây-pi-đô; ; MLCTS: Nepranytau, chính tả chính thức là Nay Pyi Taw và Naypyitaw; phát âm [nèpjìdɔ̀]) là thủ đô của Myanmar. Theo Hiến pháp năm 2008, thành phố về mặt hành chính được coi là Lãnh thổ Liên bang Naypyidaw. Vào ngày … Đọc thêm »

21

Nov2016

Được đăng bởi 

Làng cổ Mingun- Gợi nhớ ký ức xưa (Myanmar)

Làng cổ Mingun- Gợi nhớ ký ức xưa (Myanmar)

Làng cổ Mingun là nơi có nhiều di tích lịch sử quan trọng bậc nhất của Myanmar, cách thành phố Mandalay khoảng 11km. Đến với làng cổ Mingun quý khách có thể di chuyển bằng đường bộ hoặc bằng đường sông. Phần lớn mọi người thường thích di chuyển bằng… Đọc thêm »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *