Kinh nghiệm mở quán Hủ Tiếu

kinh nghiệm mở quán hủ tiếu

Khi chuẩn bị kế hoạch kinh doanh thì nguồn vốn mở quán bán hủ tiếu sẽ luôn là phần khó khăn đối với những người chưa có kinh nghiệm. Quang Huy sẽ tư vấn và gợi ý cho bạn những kinh nghiệm sau đây để xác định khi mở quán hủ tiếu cần những gì, chi phí vốn để mở quán hủ tiếu chi tiết nhất giúp thuận lợi trong công việc.

Video mở quán hủ tiếu

Video mở quán hủ tiếu

Hoạch Định Vốn Để Mở Quán Bán Hủ Tiếu Nhỏ

Chi Phí Thuê Mặt Bằng Quán Hủ Tiếu

Diện tích tối thiểu để mở một quán hủ tiếu là 40 – 100 m2. Dựa vào khu vực thuê mặt bằng và các vùng miền khác nhau mà giá thuê sẽ khác nhau. Giá thuê mặt bằng trung bình thường rơi vào khoảng trên dưới 10 triệu/tháng và chủ nhà thường yêu cầu đặt cọc tối thiểu là 3 – 6 tháng. Như vậy, số tiền bạn phải chuẩn bị cho việc thuê mặt bằng là khoảng 30 – 60 triệu.

Hãy nghiên cứu kỹ khu vực thuê mặt bằng để tính toán sao cho thuê được vị trí kinh doanh thuận lợi nhất mà vẫn đảm bảo tiền thuê rẻ, hợp lý. Đừng vội đặt bút ký hợp đồng khi thấy một mặt bằng rẻ nhưng vị trí lại ít tiếp cận được với khách vãng lai.

"Chi

Một điểm quan trọng nữa để hoạch định chi phí thuê mặt bằng là xem căn nhà thuê còn mới hay cũ. Nếu như bạn làm kinh doanh ở đó có phải sửa sang lại nhiều không? Điều này tác động rất quan trọng đến số tiền dùng để trang trí quán hủ tiếu.

Khi ký hợp đồng thuê nhà, hãy chú ý kỹ vào 8 yếu tố sau:

 • Giá thuê
 • Diện tích thuê
 • Số tiền đặt cọc
 • Thời gian thuê
 • Những chi phí phát sinh hàng tháng, năm sau khi thuê
 • Tình trạng mặt bằng bàn giao

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán bún bò

Chi Phí Nội Thất Trang Trí Quán Hủ Tiếu

Bộ mặt của quán hủ tiếu là một phần rất quan trọng quyết định tới việc quán của bạn có thu hút được những khách hàng mới không. Nếu bạn xác định đầu tư trang trí quán hủ tiếu đẹp thì con số này ít nhất cũng sẽ rơi vào khoảng vài chục triệu đồng, bao gồm:

 • Chi phí mua sơn tường
 • Bàn ghế quán hủ tiếu
 • Dụng bán hủ tiếu, dụng cụ nhà bếp như xoong, nồi nấu hủ tiếu, bát, đũa, giấy ăn, các loại chai lọ đựng,…
 • Chi phí mua tủ đông bảo quản thực phẩm
 • Chi phí cho những vật dụng liên quan như giấy lau, xô đựng rác, chổi lau nhà…
 • Đèn trang trí, đèn chiếu sáng, cây xanh trang trí,…
Chi phí trang trí nội thất quán ăn quyết định độ ấn tượng của quán
Chi phí trang trí nội thất quán ăn quyết định độ ấn tượng của quán

Chi Phí Nhập Thực Phẩm

Nguyên liệu chính là khâu tốn kém không ít trong nguồn vốn đầu tư mở quán hủ tiếu. Tuy sợi bún và rau là nguyên liệu rẻ tiền nhưng các nguyên liệu khác như thịt, mực, tôm… lại rất dễ hỏng nếu không được bảo quản cẩn thận nếu như nhập thừa. Trong khi nhiều hôm, quán đột nhiên đông khách lại không có đủ hàng để bán.

Do đó, khâu nhập nguyên liệu phải được tính toán chi tiết. Trước khi quyết định nơi để nhập thực phẩm, hãy trả lời các câu hỏi sau:

 • Nguồn cung cấp có gần quán hủ tiếu của bạn không?
 • Đó đã phải nguồn cung cấp rẻ nhất chưa?
 • Thực phẩm ở đó có tươi mới không? Nguồn gốc xuất xứ có rõ ràng không
Tính toán kỹ lưỡng chi phí nhập nguyên liệu để đảm bảo có được món ăn luôn tươi ngon mỗi ngày
Tính toán kỹ lưỡng chi phí nhập nguyên liệu để đảm bảo có được món ăn luôn tươi ngon mỗi ngày

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán phở

Chi Phí Thuê Nhân Viên

Nếu cơ sở kinh doanh của bạn nhỏ ở quy mô hộ gia đình, phần chi phí này có thể tạm không tính. Bạn tận dụng nguồn nhân lực gia đình để tiết kiệm chi phí. Tùy nhiên, nếu là quán lớn chút thì cũng cần xem xét thuê thêm đầu bếp và nhân viên phục vụ. Mức lương toàn thời gian của 1 đầu bếp bình thường giao động từ 8 – 15 triệu, và nhân viên phục vụ là khoảng 4 – 5 triệu.

Kinh Nghiệm Mở Quán Bán Hủ Tiếu “Bách Phát Bách Thắng”

#1. Xây dựng thương hiệu quán hủ tiếu

Khi bắt đầu kinh doanh quán ăn, điều quan trọng là phải có là 1 thương hiệu rõ ràng để thực khách nhớ tới bạn. Thương hiệu sẽ bao gồm phong cách phục vụ, món ăn và không khí bên trong quán hủ tiếu. Điều này đi đôi với thương hiệu của bạn, tạo nên bản sắc, của quán. Một thương hiệu hay và dễ nhớ sẽ là sức mạnh vô hình giúp cho mọi người truyền tai nhau về quán hủ tiếu. Ví dụ như “Hủ tiếu Bà Năm”, hủ tiếu Nam Vang,…

>>>Xem thêm: Nguồn hàng giá sỉ

#2. Bán song song những món ăn khác

Ngoài món chính là hủ tiếu, việc bán thêm nước uống và vài món ăn khác là ý tưởng hay giúp cho quán hủ tiếu phục vụ được tối đa sở thích của thực khách. Bật mí cho bạn là trong quán ăn thì nước có thể bán đắt hơn so với bên ngoài và điều đó thường không làm phiền lòng khách hàng.

Khi mới mở quán bán hủ tiếu, thực đơn của bạn không cần thiết phải hoàn chỉnh. Thực đơn có thể được bổ sung sau đó. Tuy nhiên, bạn nên có một ý tưởng chắc chắn về vài món chính và giá của chúng tại quán ăn của bạn. Sau này trong quá trình kinh doanh, bạn nên mở rộng thực đơn của mình để tăng lợi nhuận. Hãy liên tục cập nhật thực đơn của bạn khi bạn có được thông tin về món ăn tiềm năng để bán.

"Kinh

#3.Đừng quên quảng cáo cho quán hủ tiếu mới mở bán

Sử dụng các kênh truyền thông.

Tận dụng các phương tiện quảng cáo miễn phí như Facebook, Instagram, Zalo để chia sẻ về hình ảnh và tin tức về quán hủ tiếu của bạn. Các hình ảnh và mô tả nên truyền đạt tới khách hàng tiềm năng về thương hiệu và món ăn của quán. Bạn có thể đăng tải hình ảnh về những mớ rau xanh tươi mát, thớ thịt chất lượng hoặc quá trình nấu nướng để thu hút thực khách.

Xây dựng một trang web hấp dẫn.

Trong thời đại công nghệ số khi mọi người tìm kiếm rất nhiều trên internet, xây dựng trang web chính là hình thức đón đầu để tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng. Hãy bao gồm thông tin cơ bản về quán hủ tiếu của bạn, địa chỉ, số điện thoại, giờ mở cửa và thực đơn, giá bán từng loại của bạn.

Chương trình khuyến mãi.

Cung cấp chương trình khuyến mãi cho khách mới để thu hút họ. Đó có thể là đồ uống miễn phí hoặc món tráng miệng nhỏ hay miễn phí wifi. Bạn cũng có thể triển khai thêm các chương trình ưu đãi cho 2 khách, 3 khách, 5 khách tới cùng nhau.

Khách hàng sẽ nhớ lòng hiếu khách đặc biệt của bạn và họ sẽ có nhiều khả năng giới thiệu nhà hàng của bạn và tự quay trở lại.

>>>Xem thêm: Mẫu menu quán ăn

#4.Xem xét về việc kinh doanh xe đẩy bán hủ tiếu

Văn hóa ăn vặt đường phố ngày càng trở nên thịnh hành hơn tại những đô thị lớn. Những xe bán hàng lưu động như: xe bán gà rán, xe trà sữa, xe ép trái cây, xe bán cháo sáng, xe bán xôi,…..đặc biệt được chú ý rất nhiều. Nếu như nguồn vốn của bạn còn hạn chế, tại sao không thử hình thức kinh doanh này. Với việc bán hủ tiếu bằng xe đẩy, bạn sẽ tối ưu được chi phí bỏ ra mà vẫn thu được lợi nhuận khổng lồ.

Thiết kế xe bán hủ tiếu thuận tiện cho việc di chuyển, bán hàng lưu động

Học nấu hủ tiếu ngon để mở quán bán hàng

Mọi thứ chuẩn vị về nguồn vốn, chiến lược bán hàng đã sẵn sàng. Bạn có 1 địa điểm cửa hàng đẹp, dễ tìm, trang trí quán thu hút, kế hoạch bài bản. Nhưng suy cho cùng, để giữ chân thực khách thì những bát hủ tiếu cần phải ngon, đậm đà.

Món hủ tiếu bò viên ngon, hấp dẫn thực khách
Món hủ tiếu bò viên ngon, hấp dẫn thực khách

Nếu bạn có nghề gia truyền nấu hủ tiếu thì càng tốt. Nếu không hãy dành thời gian tham gia vào học các khóa nấu hủ tiếu. Bạn sẽ được chỉ cách nấu nước lèo hủ tiếu, cách chọn thịt bò hầm xương, cách cho gia vị….Nếu nấu nướng không phải là sở trường của bạn thì hãy thuê đầu bếp riêng nấu ăn cho quán.

Trên đây là chia sẻ về những kinh nghiệm mở quán hủ tiếu thành công cho người mới kinh doanh. Chúng tôi hy vọng những điều này có thể giúp ích đến bạn trong quán trình kinh doanh sắp tới.

“Cò không tiến – tiền không có” liệu có thể mở quán bán hủ tiếu không? Dĩ nhiên là KHÔNG. Mở quán hủ tiếu cần bao nhiêu vốn và các bí quyết kinh doanh quán bán hủ tiếu thành công, thu được lợi nhuận cao sẽ được bật mí trong những thông tin dưới đây! Hãy đón xem ngay cùng Nguyên Khôi nhé!

Giải đáp: Mở quán hủ tiếu cần bao nhiêu vốn?

Khi mở quán hủ tiếu kinh doanh thì nguồn vốn để mở quán luôn là điều khiến chủ kinh doanh băn khoăn. Nhất là với những ai chưa có kinh nghiệm mở quán ăn bán cơm hay bún hủ tiếu, hủ tiếu trước đó. Nguyên Khôi sẽ tư vấn và gợi ý cho bạn những thông tin sau giúp bạn hoạch định được nguồn vốn đầu tư để mở quán hủ tiếu.

Mở quán hủ tiếu cần bao nhiêu vốn
Trù tính: Mở quán hủ tiếu cần bao nhiêu vốn?

Chi phí thuê mặt bằng

Việc chọn vị trí của quán hủ tiếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thuê mặt bằng hàng tháng. Khi chọn thuê tại những vị trí đắc địa, được nhiều người biết đến bạn sẽ phải trả mức giá thuê nhà cao hơn so với những vị trí khác. Mức giá thuê nhà sẽ thay đổi từng theo khu vực địa lý. Khi thuê tại những tỉnh lẻ giá thông thường sẽ là 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/ tháng. Còn đối với những tỉnh, thành phố lớn mức giá thuê nhà sẽ là 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ/ tháng.

>>>Xem thêm: Bún khô (nguyên liệu quán ăn)

Chi phí mua đồ nội thất trong quán hủ tiếu

Thông thường, nội thất của quán hủ tiếu tuy đơn giản nhưng vẫn cần phải ấm cúng. Do đó bạn nên chọn những sản phẩm nội thất có chất lượng cao giúp nâng cao giá trị của quán. Nên chọn những bộ bàn ăn làm từ chất liệu từ gỗ màu nâu đậm tạo cảm giác gần gũi, thân thuộc. Bên cạnh đó bạn có thể trang trí thêm cho quán bằng những chậu cây có lá màu xanh nhằm tạo nên không gian tươi mới, tràn đầy sức sống.

Đối với những quán hủ tiếu có diện tích khoảng 45 mét vuông sẽ cần:

 • Một chiếc điều hòa giá khoảng 6.000.000 VNĐ/ cái.
 • 06 Bộ bàn ghế gỗ, mồi bộ gồm 6 ghế có giá là: 3.500.000 VNĐ/ bộ.
 • 04 chiếc quạt treo tường, mỗi chiếc giá 200.000 – 300.000 VNĐ/ chiếc.
 • 20 bóng đèn led gắn với trần nhà: 2.000.0000 VNĐ/ bộ.
 • 03 chậu cây, mỗi chậu có giá 200.000 VNĐ/ cây.

Nếu quy mô kinh doanh lớn hơn thì chi phí cũng tính theo tỷ lệ tương tự.

Mở quán hủ tiếu cần bao nhiêu vốn cần tính đến chi phí mua thiết bị bếp

Quán phở ngon ở Hà Nội
Chi phí mua thiết bị bếp bao nhiêu?

Khu vực bếp là nơi mà khách hàng sẽ đưa ra đánh giá tổng quan nhất về quán hủ tiếu của bạn. Chính do đó mà không gian bếp cần phải gọn gàng, cẩn thận và sạch sẽ. Bạn nên chọn mua những thiết bị, dụng cụ bếp được làm bằng chất liệu inox. Do inox có tính sáng bóng cao, dễ dàng lau chui vệ sinh cũng như có độ bền tốt sử dụng được trong khoảng thời gian dài.

Chi phí khi dùng nồi nấu than, củi hay gas để nấu hủ tiếu sẽ rơi vào 2.000.000 VNĐ/ sản phẩm bộ nồi. Tuy nhiên đây là phương pháp nấu truyền thống bạn sẽ phải thức khuya, dậy sớm để chuẩn bị. Thay vào đó bạn có thể sử dụng thiết bị nồi nấu hủ tiếu điện với mức giá từ 3.000.000 – 7.000.000 VNĐ/ sản phẩm bộ nồi để nấu nước lèo làm hủ tiếu, trụng búng cũng như trần rau. Việc sử dụng nồi nấu hủ tiếu bằng điện sẽ rút ngắn khoản thời gian đun nấu giúp bạn phục vụ được nhiều khách hàng hơn.

Chi phí mua nguyên liệu thực phẩm nấu hủ tiếu

Tùy thuộc vào lượng khách hàng mà bạn đón tiếp hàng ngày, do đó chi phí mua nguyên liệu sẽ khác nhau. Có thể tính như sau: nếu quán bạn có khoảng 100 khách hàng/ ngày phí nhập nguyên liệu tư như: xương bò, bánh hủ tiếu, thịt bò, rau thơm, … sẽ rơi vào 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ/ ngày.

Đối với nguyên liệu bạn nên đi mua vào mỗi buổi sáng sớm, không nên mua từ tối hôm trước. Khi mua vào buổi sáng bạn sẽ chọn mua được những loại thực phẩm tươi, mới giúp cho tô hủ tiếu được thơm ngon và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần phải có.

Chi phí mua nguyên liệu thực phẩm nấu hủ tiếu bao nhiêu?

Chi phí thuê nhân công

Việc thuê nhân viên sẽ giúp bạn giảm bớt đi những công việc cần phải làm. Nhân viên sẽ là người trực tiếp phục cho khách hàng, chính vì thế thái độ của nhân viên phải niềm nở, thái độ nhiệt tình thì khách hàng mới muốn đến quán bạn vào lần sau. Chi phí thuê nhân viên làm cả ngày thường sẽ là 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/ tháng.

Dự trù vốn duy trì hoạt động quán hủ tiếu trong những tháng đầu

Hãy chia nhỏ thời gian hoạt động khoảng 3 – 6 tháng một. Sau đó dự tính một khoản vốn duy trì trong thời gian đó. Nếu chi tiêu trong quán vượt quá ngân sách. Bạn nên tìm cách tối ưu kịp thời. Thông thường 1 – 3 tháng kinh doanh đầu, quán hủ tiếu của bạn có thể chưa thu hồi vốn hoặc có khả năng bị thua lỗ. Lúc này, nên dự trù thêm một khoản vốn kha khá để có thể mua sắm nguyên liệu và chi trả cho các vấn đề phát sinh khác, chiếm khoảng 10 – 20% số vốn đầu tư ban đầu.

Tổng chi phí cần dự trù khi mở quán hủ tiếu

Vậy mở quán hủ tiếu cần bao nhiêu vốn? Theo những con số dự trù vốn kinh doanh quán hủ tiếu ở trên thì bạn nên huy động số vốn đầu tư mở quán bán hủ tiếu tầm 50.000.000 VNĐ. Cùng khoản dự trù cho 1 – 3 tháng hoạt động đầu tiên, tổng số vốn là khoảng 50.000.000 – 70.000.000 VNĐ.

Bí quyết kinh doanh quán hủ tiếu thành công

Trong bài viết này Nguyên Khôi cũng sẽ gửi đến bạn những mẹo kinh doanh giúp bạn mở quán hủ tiếu thành công hơn:

Chọn mua công cụ, thiết bị bếp nấu hủ tiếu giá rẻ, chất lượng

Về dụng cụ nấu hủ tiếu bạn nên chọn mua bộ nồi nấu hủ tiếu chuyên dụng, không nên sử dụng loại nồi thông thường vì sẽ rất mất thời gian, Bạn nên chọn mua bộ hai nồi hủ tiếu hoặc bộ ba nồi nấu hủ tiếu bao gồm: nồi trấn bánh hủ tiếu, nồi nấu nước dùng và nồi hầm xương. Thông thường, các bộ sản phẩm này sẽ có giá từ 7.000.000 – 11.000.000 VNĐ.

Nồi nấu phở chất liệu inox 304 tuổi thọ cao
Bộ nồi nấu hủ tiếu đa năng, chất lượng, giá tốt

Bên cạnh đó là các dụng cụ khác như: chén, đũa, thìa, hộp đựng giấy, hộp đựng gia vị, chai, lọ, rổ rau, …  Bạn nên chọn mua những dụng cụ có màu giống với nhau, để tạo một tông màu chủ đạo, xuyên suốt không gian của quán hủ tiếu tổng tiền mua sẽ rơi vào 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ.

Học nấu hủ tiếu ngon, hút khách

Sau khi đã lên kế hoạch mở quán một cách đầy đủ, hoàn hảo thì tiếp theo bạn cần phải chuẩn bị cho quán công thức nấu nước dùng. Vị của nước dùng sẽ tạo ấn tượng cho khách hàng, nếu như quán của bạn có công thức riêng, có vị đặc biệt khác với các cửa hàng khác thì sẽ tạo dấu ấn cho khách hàng.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp công thức nấu nước hủ tiếu ngon, nhưng nếu muốn đặc trưng thì bạn phải tự bắt tay vào đi tìm công thức riêng cho quán của mình. Trong quá trình nấu nhất định phải dùng đến xương để hầm lấy nước, không nên ham rẻ mà lạm dụng vị ngọt từ mì chính, hạt nêm.

Lưu ý không nên dùng các loại bếp như tha, củi vì những loại bụi hay mùi đó sẽ ảnh hưởng tới nước lèo nấu hủ tiếu. Bạn nên sử dụng nồi điện nấu hủ tiếu để chất lượng của nước lèo không bị ảnh hưởng, bảo đảm chất lượng của nước xương.

Nên bán loại hủ tiếu nào đắt khách, tạo được danh tiếng?

Nên bán loại hủ tiếu nào đắt khách, tạo được danh tiếng?

Nấu hủ tiếu cho các thành viên trong gia đình không khó nhưng để bán món hủ tiếu đắt khách thì không phải ai cũng có thể làm được. Nếu bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm để nấu ra những tô hủ tiếu ngon, hãy học hỏi những bí quyết từ những người thân quen có nhiều kinh nghiệm hay đầu tư một khóa học để nấu hủ tiếu chuẩn ngon.

Trong lúc học nấu hủ tiếu và thử nấu nhiều lần bạn sẽ biết được mình nấu những loại hủ tiếu nào ngon nhất. Một quán hủ tiếu muốn thu hút được nhiều thực khách ghé quán không nên chỉ chọn 1 món mà chọn khoảng 2 – 3 món hủ tiếu để đa dạng món ăn trong quán, giúp quán ăn có điểm nhấn mà không bị bão hòa như khi phục vụ quá nhiều món.

Những món hủ tiếu thu hút thực khách hàng đầu thị trường hiện nay bao gồm:

 • Hủ tiếu Nam Vang
 • Hủ tiếu Mỹ Tho – Sa Đéc
 • Hủ tiếu bò viên
 • Hủ tiếu bò kho
 • Hủ tiếu sa tế
 • Hủ tiếu hồ (hay bánh canh hồ)
 • Hủ tiếu bột lọc …

Thông qua những chia sẻ trên, mong rằng bạn đã biết được mở quán hủ tiếu cần bao nhiêu vốn. Không chỉ thế, những bí kíp kinh doanh quán hủ tiếu thành công Nguyên Khôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có những chuẩn bị tốt nhất để tự tin mở quán hủ tiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *