Kinh nghiệm mở quán Bún Thịt Nướng

kinh nghiệm mở quán bún thịt nướng

Bún thịt nướng dễ ăn, ít gây ngán nên được người Việt yêu thích. Chính vì thế khi mở một quán bún thịt nướng sẽ mang tới có hội thu lời rất lớn. Vậy thì cách để mở một quán bún thịt nướng như thế nào? Cùng thaiphong.net tìm hiểu nhé.

Mở quán bún thịt nướng có nhanh lời không?

Có, đó là câu trả lời thường thấy khi các bạn lướt các hướng dẫn trên các trang báo khác. Thế nhưng làm ăn kinh doanh chưa bao giờ dễ đến vậy. Để kinh doanh thành công cần rất nhiều yếu tố, nhưng cốt lõi vẫn là ở sản phẩm của bạn, bún thịt nướng phải ngon thì khách hàng mới quay trở lại. Từ phần cốt lõi đó bạn mới có thể xây dựng một hệ thống cửa hàng bún thịt nướng thành công. Và khi thành công thì lợi nhuận từ quán sẽ làm bạn bất ngờ đấy. Thái Phong chúng tôi sẽ tiết lộ một bí quyết kinh doanh ngành hàng ăn cực hữu ích ở cuối bài, hãy đón chờ nhé.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán bún chả Hà Nội

Mở quán bún thịt nướng cần bao nhiêu vốn?

Tùy vào khả năng về vốn của bạn cũng như quy mô bạn muốn hướng tới thì sẽ có các mức vốn khác nhau. Nhưng tại bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào phân khúc bình dân. Khoản vốn này để chi trả cho đặt cọc, thuê, sửa chữa mặt bằng; mua bàn ghế; trang trí quán, mua các dụng cụ cần thiết như: nồi, tô chén, thìa, đũa, giấy ăn…; tiền nguyên liệu, tiền dự phòng cho ít nhất 3 tháng đầu kinh doanh. Và con số đó là 40-50 triệu đồng. Một con số rất lý tưởng để khỏi đầu và nhân rộng. Và giá thành sản phẩm là 20-30 nghìn đồng.

Thực đơn và nguyên liệu

Hiện nay đã có rất nhiều quán bún thịt nướng từ nhỏ tới lớn, để cạnh tranh được thì chúng ta cần phải có menu thật sự đặc biệt. Ngoài thịt nướng thì chúng ta nên bổ sung thêm các món như nem, chả, …. Và thực đơn lý tưởng nhất chúng tôi đề xuất cho bạn như sau:

 1. Bún chả giò
 2. Bún thịt nướng
 3. Bún thịt, nem nướng
 4. Bún thịt, chả giò
 5. Bún nem nướng
 6. Bún nem nướng, chả giò
 7. Bún đầy đủ

Với các mức giá tăng dần. Vì thế chúng ta phải chuẩn bị các món:

 • Thịt nướng
 • Nem nướng
 • Chả giò

>>>Xem thêm: Bánh tráng cuốn chả giò giá sỉ

cách cuốn chả giò
Chả giò làm từ ram Hà Tĩnh rất ngon và giòn

Ngoài ra nước chấm ngoài nước nắm bình thường thì chúng ta nên trang bị thêm 1 loại nước sốt đậu phộng.

Nguyên liệu để thực hiện các món trên rất dễ kiếm trên thị trường. Và nguyên liệu quan trọng nhất là thịt để làm thịt nướng và nem nướng. 

Để làm thịt nướng chúng ta cần các loại thịt như: Ba rọi heo, nạc dăm hay thậm chí có thể là chặng dừng (Nạc dây). 

Để làm nem nướng thì chúng ta cần loại thịt heo xay ngon. Rất đơn giản phải không nào.

“MUỐN LÀM BÚN THỊT NƯỚNG NGON THÌ NGUYÊN LIỆU PHẢI NGON” – Chị Tiên, một chủ nhà hàng bún thịt nướng lâu năm ở Sài gòn chia sẻ. Chị Tiên là một khách hàng thường xuyên của Thực phẩm Thái Phong trong vòng 2 năm trở lại đây.

>>>Xem thêm: Cách cuốn chả giò bằng lá ram

Bài toán tối ưu chi phí sản phẩm

Việc khởi nghiệp từ số vốn ít nên chi phí sản phẩm, ở đây là thịt nướng, nem, chả, … là rất quan trọng. Vì chi phí này mỗi ngày bạn đều phải chi trả, điều đó ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu. Trong thời điểm khan hiếm thịt lợn như hiện nay thì chi phí sản phẩm là rất lớn. Vì thế chúng ta nên tìm kiếm các công ty cung cấp thịt nhập khẩu sẽ tối ưu được chi phí sản phẩm nhất. Hiện tại thì thịt heo nhập khẩu có giá trung bình thấp hơn 30-50% giá thịt heo khi mua trên thị trường. Ngoài ra thì việc sử dụng thịt nhập khẩu sẽ đỡ tốn nguồn lực cho việc đi chợ hằng ngày rất nhiều.

Thế nhưng rất nhiều luồng thông tin cho rằng thịt heo nhập khẩu sẽ không ngon bằng thịt heo trong nước. Thông tin này là hoàn toàn sai lầm, thịt heo nhập khẩu được chăn nuôi theo quy chuẩn quốc tế, được kiểm định kỹ càng trước khi xuất khẩu nên chất lượng thịt rất tốt và đồng đều. 

Ngoài chi phí sản phẩm thì các thiết bị lưu trữ, bảo quản cũng quan trọng không kém và tốn rất nhiều tiền vốn ban đầu. Lời khuyên của là bạn nên mua trả góp 0%. Từ doanh thu mỗi ngày, mỗi tháng bạn có thể duy trì, nâng cấp quán ăn.

Với các nguyên liệu rau thì bạn có thể liên hệ trực tiếp các vườn rau, chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều và không tốn công cho việc đi chợ mỗi ngày.

Lợi nhuận cho mỗi sản phẩm tối ưu sẽ ở mức 80%. 1 ĐỒNG VỐN, 4 ĐỒNG LỜI là thế đó các bạn. Ngoài ra quán có thể bán kèm theo các dịch vụ như trà đá 2k, nước ngọt, …

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán bún đậu

Thực hiện và vận hành quán bún thịt nướng

 • Chỉ cần 2-3 người cho một cửa hàng bún thịt nướng.
 • Lựa chọn mặt bằng gần trường học, chợ, khu công nghiệp.
 • Mở bán quán phải từ 5h30 sáng vì công nhân đi làm rất sớm.
 • Nướng thịt sẵn tại nhà ngày hôm trước, chỉ nướng một ít tại quán để thu hút khách thôi, nếu không bạn bán không kịp đâu.
 • Rau bạn nên cắt nhỏ sẵn, nước chấm bạn để khách lấy thoải mái bằng việc trang bị các hũ đựng tại các bàn ăn. Việc này giúp bạn tiết kiệm được công khi thực hiện.
 • Thời gian khai trương cá bạn nên khuyến mãi thật lớn để thu hút khách, món ăn ngon, giá thành rẻ sẽ làm thực khách quay lại thường xuyên hơn.

Công thức cũng như cách làm các loại món trong thực đơn quán bún thịt nướng sẽ có bài viết chi tiết hướng dẫn được đăng tải trong thời gian tới, các bạn chú ý đón xem nhé.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán bún riêu

Bí quyết kinh doanh chủ chốt.

Như đã hứa ở phía trên thì chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn một bí quyết kinh doanh thành công. Ngoài việc chất lượng món ăn là vấn đề chủ chốt thì thương hiệu cũng là một phần không thể thiếu. Với số vốn ban đầu từ 40-50 triệu cho một quán bún thịt nướng thì sẽ rất dễ cho bạn nhân rộng mô hình – phương thức lan tỏa thương hiệu tốt nhất hiện nay. Với lợi nhuận ước tính như trên thì khoảng 2-3 tháng bạn hoàn toàn có thể triển khai thêm các cửa hàng khác. Có thể hiểu ngắn gọn bí quyết này như sau.

Video hướng dẫn làm món bún thịt nướng

Video làm món bún thịt nướng Nhamtran FV

Tối ưu vốn ban đầu, vốn xoay – Vận hành tinh gọn – Nhân rộng chuỗi cửa hàng

Có tham khảo từ: https://thucphamhuunghi.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *