Canh măng chua nấu thì là

Canh măng chua nấu thì là

Canh măng chua nấu thì là là món ăn thuần Bắc, người Bắc gọi là nấu riêu. Rau thì là nêm vô canh rất ngon và thơm vậy mà một số người không ăn được rau này, như chị chồng của TL mỗi khi ăn rau thì là (thì) tim bị đập nhanh hơn bình thường và thấy mệt trong người. Nhưng nếu ai ăn được thì cũng nghiền luôn. Một thời gian dài, cả gần năm trời từ lúc ăn chay trường thì TL không được ăn canh nấu với thì là đâm ra nhớ nhung, tương tư dữ lắm vì lúc trước còn nhỏ mẹ hay nấu món này cho ăn. Sau lấy chồng thì OX cũng thích món này nên nấu hoài. Cả mấy đứa nhỏ nhà TL cũng kết mấy món canh nêm rau thì là. Gần đây cũng không biết nấu gì đổi món nên nấu đại món này gọi là biến thể từ mặn qua chay. Ấy vậy mà cũng ngon miệng và bắt cơm quá trời, mấy tuần nay nấu hoài nhưng hôm nay mới chụp lại hình để chia sẻ cùng với mọi người.

Cách làm canh măng chua

Măng chua cắt, bào hoặc tước mỏng, luộc sôi 5-7 phút cho bớt chua và đắng.

Cà chua cắt nhỏ. Xào cà chua và măng, nêm bột nêm chay từ từ và xào lâu một chút cho gia vị thấm vào măng. TL có nấu với cá chay nên cũng xào cùng luôn.

Đổ nước ngập mặt măng đun nhỏ lửa khoảng 7-10 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn. Rau thì là (và hành lá nếu không kiêng) cắt nhuyễn, cho vào nồi rồi tắt bếp.

Nếu ăn được cay thái vài lát ớt sẽ càng ngon hơn. Món này không nên nấu lỏng lõng bõng ăn không ngon, nấu vừa nước thôi và nêm đậm đà một chút, có thể ăn kèm rau sống cũng rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng

Canh măng chua nấu thì là – Tuệ Lan ( Việt Nam ăn chay )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *