Canh & Nộm Rau Muống


Canh & Nộm Rau Muống

Nộm rau muống1 bó rau muống rửa sạch, lặt dài vừa miệng ăn. Nấu sôi 2 tô nước. Cho rau vào, luộc mềm. Vớt rau ra, để riêng chừng 1/2 chén rau cho canh. Giữ nước, luộc tiếp 2 chén giá rửa sạch. Giá chỉ cần luộc sơ, đừng mềm lắm để giữ độ giòn khi trộn với rau muống. Với giá ra. Giữ nước để nấu canh.Trộn đều rau muống và giá. Khi gần ăn, vắt chanh trên mặt để sinh tố C trong chanh giúp chất sắt trong rau muống dễ hấp thụ. Cuối cùng, rắc mè giã nhỏ trên mặt. Dùng với cơm nóng, đậu hủ và nước tương.Canh rau muống cà chua

Nước luộc rau ban nãy nấu với 1 quả cà chua thái làm 6. Khi sôi, nêm với đường, bột nêm thảo mộc không bột ngọt (hoặc muối), nước chấm chay nguyên chất (hoặc nước tương), nước chanh vắt cho vừa khẩu vị. Tắt bếp nhanh.Canh rau muống cà chua (Photo: HH / VietNamAnChay.com)

Đây là những món chay đơn giản, dễ thực hiện, ngon và bổ, Hồng Hương Jr. học được của bà ngoại nuôi người Bắc. Bà người Công giáo, sáng sớm 4 giờ đều dậy đọc kinh, một lòng yêu Chúa thương người và nấu chay rất ngon.Chúc các bạn được sống trong tình thương của gia đình và có những buổi cơm chay hạnh phúc với người khác hoặc với chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *