Canh chua rau nhút

Canh chua rau nhút

Canh chua rau nhút – Tuệ lan (Việt Nam Ăn Chay )

TL thích ăn rau nhút lắm mà ở bên Sing thì rất khó tìm ra. Chỉ có một chỗ duy nhất ở chợ Thailand có bán. Mỗi tuần TL đi chợ này một lần mua các rau gia vị như rau răm, thìa là, ngò gai, rau ôm…. Ba tuần liền canh mua rau nhút mà không được, lần này may mắn mua được về nấu canh chua nóng hổi vừa thổi vừa húp, hihi.

Canh chua rau nhút dễ nấu, ăn ngon. Có nhiều người ăn rau nhút chỉ lựa phần thân trơ tụi mà thôi, họ bỏ hết phần lá. TL ăn cả lá non nữa, lá rau màu xanh đậm chứa nhiều vitamin và nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa, bỏ đi thật là uổng nhỉ.

Cách làm món canh chua rau nhút:

Trước tiên TL bằm vài lát thơm cho nhuyễn, đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút cho thơm ra chất ngọt.

– Vớt bỏ xác, sử dụng phần nước thôi. Sau đó xào cà chua, nêm nếm gia vị, trút nước thơm vào đun cùng. Vì thơm ra nước vừa chua và ngọt nên chỉ cần nêm thêm 1 chút đường và me nữa là đủ.

– Nước sôi, bỏ rau nhút cho sôi khoảng 30s, bỏ ngò gai và rau ôm cắt nhuyễn cùng vài lát ớt. Tắt bếp.

– Muốn cho canh chua dậy mùi thì nêm thêm 1 thìa nước mắm chay. Không kiêng ngũ vị tân thì phi tỏi bằm cho vàng rồi rắc lên trên. Dùng nóng rất ngon.

– Rau nhút nấu lâu sẽ bị dai và chuyển qua màu vàng không đẹp.

Rau nhút có thể dùng nấu canh chua, ăn với một số loại lẩu hoặc luộc chung với ra muống ăn cũng rất ngon. Mọi người đã ăn thử canh khoai sọ nêm rau nhút chưa, cũng thơm ngon lắm đấy. Vì hai đứa nhỏ nhà TL không thích canh khoai sọ nên lâu lắm không nấu món này.

Bữa nay TL ăn canh chua rau nhút với đậu hũ kho, đậu kho lâu thấm gia vị ăn bắt lắm. Ăn xong nhảy lên cân thấy tăng hẳn 1 ký, huhu. Mai lại phải điều chỉnh lại thôi. Ai bảo ăn chay xuống ký là lầm to

Chúc mọi người có nhiều bữa ăn chay ngon miệng.

Canh chua rau nhútTuệ Lan

Canh chua rau nhút
Canh chua rau nhút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *