Ram bắp chay siêu ngon

Ram bắp chaymón chay đơn giản cho ngày rằm, là món khai vị trong bàn tiệc chay của người dân xứ Quảng. Cuốn ram bắp thơm lừng, giòn rụm, bùi bùi của bánh làm chạnh lòng nhớ quê xa. Hãy thử món chay dân dã này nha.

Nguyên liệu Ram Bắp Chay (cho 2 phần ăn)

-Bắp Mỹ:  1/2 trái

– Tàu hủ ky: 100 gr

-Nấm rơm: 10 gr

-Hành boa-rô: 1 cây

-Bánh tráng: 1 gói

-Hạt nêm chay: 1 muỗng cà-phê

-Dầu ăn: 200 ml

-Tiêu: 1/4 muỗng cà-phê

-Thêm 1 ít: Tương ớt

 Thực hiện Ram bắp chay như sau:

1. Tất cả nguyên liệu sơ chế, rửa sạch. Rồi lấy bắp bào mỏng.

2. Hành boa-rô cắt lát mỏng. Ngò rí cắt nhỏ. Nấm rơm cắt lát, tàu-hủ ky cắt nhỏ.

3. Cho bắp đã bào, tàu hủ ky, nấm rơm, boa-rô, ngò rí vào tô. Sau đó nêm hạt nêm chay và tiêu thôi (vì bắp đã ngọt nên không cho đường), tất cả trộn đều ướp 10 phút (gia vị nêm nhạt).

Làm nước chấm: Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho ít boa-rô băm nhỏ phi thơm, rồi cho tương ngọt vào xào (nếu tương đặc cho thêm ít nước), nêm ít đường. Tắt bếp.

4. Cuốn ram: Dùng bánh tráng có màu vàng bánh sẽ vàng nhanh và đẹp mà không cháy (bánh trắng đợi bánh chiên cho vàng sẽ bị đen), dùng ít nước thoa bánh rồi cho nhân bắp vào, bẻ 2 đầu cuốn dài cỡ 10cm-12cm (kiểu cuốn ram như vậy).

5. Cho dầu nhiều vào chảo, dầu hơi nóng nhẹ bỏ cuốn vào chiên liền với lửa nhỏ vừa. Khi thấy bánh bắt đầu cứng và vàng thì lấy ra để lên khăn giấy ăn cho ráo dầu, cứ chiên xong 1 mẻ cuốn, rồi chiên đến mẻ cuốn khác.

6. Bánh vàng thơm giòn rụm, màu bánh đẹp. Bánh được ăn nóng, chấm với tương ớt hoặc tương ngọt đã được pha (vì đây là món ăn khai vị hoặc ăn vặt nên nước chấm đơn giản và rất ngon, không cần có rau các loại ăn kèm).

Ram bắp chay siêu ngon

Hướng dẫn: Hoàng Thị Tố Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *