CÁCH LÀM THỊT ĐÔNG SIÊU NGON

NỘI DUNG CHÍNH SẼ TRÌNH BÀY

Cách làm thịt đông siêu hấp dẫn hôm nay sẽ được Bắp chia sẻ với các bạn. Đây chắc hẳn là món ăn ngon dễ làm mà ai cũng biết, nhất là khi những ngày Tết cổ truyền đang tới gần. Một đĩa thịt đông, một chút dưa hành muối chắc chắn sẽ mang tới hương vị khó quên, phải không nào?

Món ăn này thích hợp cho những ngày thời tiết mát mẻ. Yêu cầu thành phẩm thịt phải mềm nhưng không nát sau khi chế biến, không bị vữa nước.

NGUYÊN LIÊU CHO MÓN THỊT ĐÔNG:

– 1 giò heo trước chừng 1 kg

– 200 gr da heo

– 50 gr đậu Hà Lan trái

– 50 gr mộc nhĩ

– 15 ml nước mắm ngon

– Gia vị

– Cà rốt

– Củ kiệu trang trí

CÁCH LÀM THỊT ĐÔNG SIÊU NGON

CÁCH NẤU THỊT ĐÔNG:

Giò heo, da heo cạo và rửa sạch. Cho vào nồi, đổ nước ngập, luộc qua, vớt ra để nguội. Cắt thành những miếng mỏng vừa. Đổ nồi nước cũ, cho hết thịt vào một nồi nước mới luộc lại, nêm nước mắm, muối, mì chính. Khi thấy thịt sôi, vớt bỏ sạch bọt, nấu đến khi dùng đũa xăm thấy thịt chín mềm nhừ là đạt. Nhắc xuống, nêm nếm lần nữa cho vừa ăn. Đậu Hà Lan cắt ngắn, chẻ đôi, mộc nhĩ thái nhỏ, cà rốt tỉa hoa lá tùy thích. Tất cả nhúng chín trong nước sôi có bỏ chút muối, để ráo.

Xếp đậu cà rốt, mộc nhĩ vào đáy khuôn hoặc vào chén, múc ra bát để nguội. Cho vào ngăn lạnh, khi dùng lấy mũi dao tách thịt ra, úp ngược xuống đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt đông ngon lành cho bữa cơm gia đình rồi. Chúc bạn ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *