BAO TỬ HEO NHỒI THỊT

NỘI DUNG CHÍNH SẼ TRÌNH BÀY

Bao tử (heo) nhồi thịt là một món ăn khá quen thuộc với chúng ta. Đây là một món ăn ngon và được biết đến là một món ăn mang đậm chất dân giã. Bắp còn nhớ những dịp tết đến xuân về, nhà nào cũng mổ lợn để chuẩn bị đón tết. Hồi đó, mổ một con lợn thôi là ‘hoành tráng’ lắm rồi ấy.

Sau khi mổ lợn xong thì hầu như tất cả mọi nguyên liệu đều được tận dụng tối đa. Đặc biệt là bao tử của lợn, nhồi thêm thịt – mộc nhĩ rồi hấp lên. Khá giống cách làm giò heo.Nào, cùng Bắp thực hiện món ăn này để thêm một món ăn mới lạ cho gia đình bạn dịp cuối tuần này nhé.


Nguyên liệu


1 cái bao tử heo nhỏ

– 200gr thịt heo xay

– 20gr miếng – ít mộc nhĩ – 1 lòng đỏ trứng – gia vị

– Hành lá và hành củ – cà rốt

– Cà chua

– Dưa leo
BAO TỬ HEO NHỒI THỊT


Cách chế biến


 1. Bao tử bóp muối, cạo rửa sạch ngâm với nước có pha chút gừng và rượu khoảng 1 giờ. Sau đó, lộn ngược phần trong ra ngoài. Đun nước sôi, cho bao tử vào chần sơ rồi vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo.2. Mộc nhĩ và miến ngâm nước lạnh cho nở. Miến cắt nhỏ, mộc nhĩ xắt vụn, trộn vào cùng với thịt heo xay, thêm vào chút tiêu, gia vị, lòng đỏ trứng rồi trộn đều. Để có được món bao tử heo nhồi thịt ngon thì khâu làm nhân cũng rất quan trọng. Bạn cần một loại máy xay thịt tốt, tiện lợi chứ không nên mua sẵn thịt xay ngoài chợ, rất bẩn. Thường thị Bắp hay dùng hàng Phillips, hiện tại thì loại máy xay thịt này đang giảm giá tới 50%, Bắp khuyên bạn nên mua và sử dụng nó cho công việc nấu bếp nhé.3. Bao tử lộn phần trong ra phần ngoài để ráo, hãy nhét phần nhân thịt, thịt heo xay vào, dùng kim khâu kín phần hở.4. Đun sôi nước có pha chút muối, cho bao tử vào luộc độ 1-1.5h. Sau đó, vớt ra ngâm nước lạnh cho lâu đen5. Cà rốt, cà chua, hành củ tỉa hoa, dưa leo tỉa thành ống đựng nước mắm. Bao tử cắt miếng hình thoi rồi xếp lên đĩa, ăn nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *