THỊT HEO KHO TRỨNG

NỘI DUNG CHÍNH SẼ TRÌNH BÀY

Thịt heo kho trứng, một món ăn ngon mang đậm hương vị dân dã mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong mọi bữa cơm hàng ngày. Từ trước đến nay, những món kho luôn mang lại hương vị đậm đà và thơm ngon đến khó quên. Bắp thích ăn những món kho. Đặc biệt là thịt kho.

Nào, hôm nay hãy cùng Bắp thực hiện món thịt kho trứng hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu

– Thịt ba rọi, thịt mông hoặc thịt chân giò 300g

– Trứng gà 5 quả

– Muối, đường, hạt tiêu đen, bột húng lìu (hoặc bột quế),tức ngũ vị hương, tỏi

– Nước màu (cách làm, xem phía dưới)

THỊT HEO KHO TRỨNG

Cách làm

Thịt rửa sạch, thái to như bao diêm (2x5x7cm), ướp muối, tiêu, đường, bột húng lìu ( ngũ vị hương) vừa ăn, ướp chừng 30 phút trước khi nấu.Bắc chảo sâu lòng hoặc nồi lên bếp, cho chút dầu rán hoặc mỡ vào, phi tỏi vửa thơm, cho thịt vào xào chín săn, đảo đều cho khỏi bén nồi vì thịt có ướp đường.

Trứng gà luộc chín chắc, lột vỏ.

Hoà sẵn nước hàng, khi thịt chín thì cho trứng đã rán vào, cho nước hàng đã pha và nêm thêm nước nếu cần thiết để nước sâm sấp mặt thịt. Đun cho sôi đều rồi giảm lửa liu riu, đậy vung lại. Đun chừng 30 phút hoặc hơn đến khi thịt mềm có thể xiên đũa qua dễ dàng là được. Khi đun thỉnh thoảng đảo đều, thêm nước nếu cần để thịt không bị bén nồi, nhất là nấu với thịt chân giò.Yêu cầu: thịt và trứng chín mềm nhưng không nát, có màu nâu hơi sậm, vị đặm vừa ăn, nước còn sâm sấp, hơi sánh, thơm mùi húng lìu ( ngủ vị hương ) và tiêu.

Thịt kho trứng ăn nóng trong bữa cơm mùa Đông với cơm trắng và dưa cải muối, hoặc dùng ăn quà sáng ,đêm với xôi nếp và dưa chua hoặc dưa giá hẹ.

Cách làm nước màu

Rắc đường vào xoong thành lớp mỏng đều, đáy xoong khoảng 20cm thì rắc chừng 4 muổng ca phê đường. Cho xoong lên bếp nóng tới khi đường bắt đầu cháy thì quấy lên cho đều, cho nửa ly nước vào, đun sôi lên cho đường tan hết ra. Cẩn thận khi cho nước kẻo bỏng vì đường nóng gặp nước lạnh thì hay nổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *