Súp một ngàn kí chay

Súp một ngàn kí chay

Súp một ngàn kí chay là súp wonton chay đó, wonton đọc là one ton, one ton là một tấn, một tấn là 1 ngàn kí đúng không? DS mua wonton làm sẵn ở chùa, về nấu nước súp với nấm đã làm sẵn, cho cải ngọt và bông cải xanh vào. Vậy là DS có được một tô súp nóng ngon lành. Các bạn cũng có thể luộc thêm mì cho vào là thành wonton mì chay hén.

Nhân của wonton này làm bằng tàu hủ bóp nhuyễn, nấm mèo xắt cọng thật nhuyễn, cà rốt cũng bào thật nhuyễn, nấm đông cô bầm nhuyễn và tàu hủ ky cắt nhuyễn, nêm gia vị cho vừa ăn. Các bạn có thể rắc thêm bột mì căn cho dính và dai. Xong gói với da wonton, bóp đầu lại cho chặt để khi luộc không bị rớt nhân ra. Luộc xong vớt ra rổ cho vào ngăn đá để ăn từ từ rất tiện.

Súp một ngàn kí chay

Wonton làm sẵn có thể chiên, hấp hay nấu súp rất ngon.

Súp một ngàn kí chay

Hủ nấm gừng chiên này DS cho dầu vào cho nóng, chiên gừng đã bầm cho vàng, rồi chiên nấm đã bầm cho vàng, cho vào hủ. Khi nấu súp, DS cho 1 muỗng canh vào thay cho bột nêm. Rất là ngọt nước và tiện lợi. Nếu để lâu mình cần nhiều dầu cho ngập nấm thì sẽ không bị hư. Còn dùng trong 1 tuần thì không cần dầu nhiều.

Thêm 1 món phụ trội

Súp một ngàn kí chay

Món này mình cần mua 1 cái bánh tiêu và 1 gói xôi, xong đem về nhà xử lý nó như trên, yummy, yummy.

Chúc các bạn làm được nhiều món chay nhanh, tiện và ngon nhé.

Nam mô A Di Đà Phật

Diệu Sương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *