Lên đỉnh Khau Phạ ngắm hoa Tam Giác Mạch

Dù cánh đồng hoa tam giác mạch ở đèo Khau Phạ không rộng như Hà Giang hay ở Si Ma Cai (Lào Cai) nhưng lại rất nổi bật giữa núi rừng.


Mùa lúa chín tại Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) đã qua nhưng nơi đây vẫn đang là điểm đến thu hút các phượt thủ. Ngoài những thửa ruộng bậc thang uốn lượn, tại đỉnh đèo Khau Phạ còn có một đồi hoa tam giác mạch đầy cuốn hút 

Đồi hoa tam giác mạch được người dân địa phương trồng thử nghiệm vào năm nay. Vườn hoa này nằm tại vị trí rất đẹp trên đèo Khau Phạ (gần địa điểm nhảy dù). Tại đây bạn vừa có thể thoả sức ngắm hoa, vừa có thể ngắm đèo, ngắm ruộng bậc thang, những bản làng của người Thái, người Mông và hoà mình vào tiết trời se lạnh, mờ ảo trên một trong những con đèo đẹp nhất miền Bắc.

Tam giác mạch ở đây vừa nở, nên còn trắng. Chỉ những bông hoa sắp tàn mới mang màu hồng phấn. Cũng là vùng đất đá nên hoa ở đây phát triển rất tốt.

Dulichgo

Vì vậy, người dân và chính quyền địa phương cũng đang có ý định sẽ mở rộng các vùng trồng hoa tam giác mạch.

Hoa được trồng tại một sườn đồi nhìn xuống một vùng trời đất rộng lớn với những thửa ruộng bậc thang, đường đèo uốn lượn.

Bạn có thể đứng từ trên cao để ngắm nhìn toàn cảnh, lấy được cả một vùng hoa, cỏ cây, đồi núi. Hoặc chụp từ phía dưới lên trên để ngắm nhìn bầu trời trong xanh.

Du khách phải trả 15.000 đồng vào cánh đồng hoa này và thỏa sức chụp ảnh và có thể thuê đồ dân tộc có sẵn ngay cạnh đấy. 

Ở giữa các luống có đường đất nhỏ rõ ràng nhằm tránh việc du khách giẫm gãy hoa.

Dulichgo

Nếu đến đây vào buổi sáng sớm, nơi đây cũng là một điểm lý tưởng để săn mây. Thời điểm đẹp để chụp ảnh giữa vườn hoa tam giác mạch là vào khoảng 8 – 9 giờ sáng bởi lúc này trời không quá nắng gắt. Ánh mặt trời chiếu xuống làm cả đồi hoa thêm rực rỡ.

Ngoài ra, đã hết mùa lúa chín, nhưng những thửa ruộng bậc thang nơi đây vẫn còn có sức quyến rũ đối với du khách.

Dulichgo

Trên nhiều đoạn đường bạn có thể ngắm nhìn đồi núi hiện lên màu vàng từ gốc lúa còn chưa cắt bỏ với những căn nhà nhỏ của người dân tộc H-Mông, Tày. Bạn cũng không nên bỏ qua những đặc sản của địa phương như bánh tam giác mạch, thịt lợn kẹp cây rừng nướng, trứng kiến, táo mèo…

Đèo Khau Phạ là một trong tứ đại đỉnh đèo ở Việt Nam. Nếu bạn có ý định chinh phục đèo vào mùa này thì nên chú ý thời tiết. Nếu gặp mưa lớn thì trên đường có thể gặp sạt lở đất.

Dulichgo

Du khách nếu đi lần đầu nên chọn đi xe ôtô đến thành phố Yên Bái hoặc thị trấn Văn Chấn rồi thuê xe máy chinh phục đèo Khau Phạ.

Theo Linh San (Ngôi Sao)

Du lịch, GO!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *