Bún Cay Đại Hàn Chay

Bún Cay Đại Hàn Chay

Bún Cay Đại Hàn Chay

Những hôm mưa dầm dề, tưởng như không bao giờ dứt, nhưng rồi có hôm trời bỗng dưng quang đãng trở lại, nắng tưng bừng reo vui… Và cũng bất ngờ như những ngày nắng đã đến, những ngày mưa lại về…

Hồng Hương Junior học được một điều từ những giọt mưa và những vạt nắng bên thềm: đừng bao giờ tuyệt vọng trong những ngày ướt lạnh (vì chắc chắn sẽ có ngày nắng tới) và cũng nên trân quý những tháng ngày nắng ấm (vì sẽ có hôm mưa rơi từng hạt tí tách; nếu không mưa thì cũng tuyết, du dương theo điệu hát “Tombe la neige” của Adamo)…

Trong đời sống tinh thần của chúng ta cũng có những giai đoạn như thế. Mình cố gắng giữ tinh thần lạc quan và biết ơn cho trái tim được nhẹ nhàng, phải không bạn?

Trời mưa, ở nhà có sẵn bún luộc hôm trước, HH nấu món bún cay Đại Hàn chay. Món này HH có mời Hy Vọng dùng, HV rất thích và muốn ăn nữa, nhưng bún… đã đi rồi. Hôm nào có thêm nguyên liệu, HH sẽ thực hiện theo một kiểu khác mà HH biết và giới thiệu với các bạn.

2 chén bún luộc

Pha 1 muỗng canh mật thùa (hoặc đường chay), 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm táo, 2 muỗng canh tương ớt Đại Hàn.

Nếu không có tương ớt Đại Hàn, bạn cũng có thể chế biến: 3 quả ớt hiểm giã nhỏ, 1 muỗng canh bột (bột mì, bột năng, bột bắp gì cũng được), pha với 3 muỗng canh nước lọc.

-Bắc chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ô-liu.

-Cho bún vào, xào nóng.

-Cho hỗn hợp giấm và tương ớt vào.

-Đảo đều cho bún thấm màu đỏ đẹp của ớt.

-Nêm nếm cho vừa khẩu vị. Tắt lửa.

-Rắc vài giọt dầu mè. Múc ra đĩa.

-Dùng kéo cắt rong biển thành từng sợi và trang hoàng.

Có thế thôi, thêm một món chay cho chúng mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *