Quán cà phê ngon Buôn Ma Thuột: Xưa và Nay

ca phe xua va nay

Không gian của cá tính Quán cafe Xưa & Nay vẫn tạo cho mình một nét bí ẩn và trầm lắng dù được đặt trên con đường của BMT. Chẳng giống như những quán cafe theo 1 phong cách nhất định, quán cafe Xưa & Nay là ngôi nhà của sự sáng tạo, sự tự do và gần gũi.Nét cổ xưa ở không gian sẽ tạo cho bạn bất ngờ ngay từ những bước chân đầu tiên đặt lên quán. Một quán nhỏ nhưng ẩn chứa ba không gian hoàn toàn khác nhau. Đầu tiên là “không gian thời xưa” mang không gian của thời xưa với những bộ bàn ghế gỗ nhỏ, mộc mạc. Kế đến là không gian hiện đại với những phong cách ăn mặc và phục vụ , ý tưởng phong phú, vui nhộn, để bạn thỏa sức “diễn” và chụp hình.

Ngồi quán Xưa & Nay ở 63A Y Ni KSok, P. Tân Lập , Buôn Ma Thuột nên mới mở Google ra coi cà phê xưa và nay khác nhau như thế nào…

Quán cà phê ngon Buôn Ma Thuột

Ngày xưa cà phê được phát hiện từ một người chăn dê, khi anh ta thấy con dê trở nên hưng phấn chạy nhảy không mệt mỏi khi ăn hạt cà phê.

Từ thế kỷ 9 người ta đã nói đến hạt cà phê nhưng đến khoảng thế kỷ 15 người Ethiopia mới biết rang cà phê và nấu lên uống. Họ bỏ cà phê vào một cái chảo sắt rang lên, sau đó nghiền hoặc giã cho vào bình với đường nấu lên, vậy là đã có món “chè” cà phê.

Ở Việt Nam đồn điền cà phê đầu tiên là ở Bắc từ năm 1910 đã được trồng, đến năm 1925 mới bắt đầu trồng ở Buôn Ma Thuột, Di Linh… nhưng “đi sau về trước”, miền nam quán cà phê lại phát triển hơn miền Bắc và Buôn Ma Thuột lại trở thành thủ phủ của cà phê với 170 nghìn hec-ta cà phê trên toàn Tỉnh Dak Lak . Được xem là nơi có năng suất vào loại cao nhất thế giới và góp phần chính trong việc đưa sản lượng cà phê Việt Nam lên vị trí số 2 (riêng cà phê Robusta chiếm vị trí số 1) của những quốc gia xuất khẩu cà phê. Và được BBC news gọi là người khổng lồ ngành cà phê.

Có ba dòng cây cà phê chính là:

Coffea arabica (Cà phê Arabica) – cà phê chè, cà phê Blue Mountain;

Coffea canephora (Cà phê Robusta) – cà phê vối;

Coffea excelsa (Cà phê Liberia) – cà phê mít.

Từ “cà phê” trong tiếng Việt có gốc từ chữ café của tiếng Pháp. Trong tiếng Anh từ coffeexuất phát từ từ caffè của tiếng Ý…. (Tìm hiểu sơ sơ chừng đó thôi, đủ để biết, để tán dóc…)

Và quán Xưa & Nay không gian rộng rãi mát mẻ nhiều cây xanh bao quanh, kiến trúc đan xen cổ kính và hiện đại. Tạo nét cổ kính bằng gạch tổ ong, cửa vòm tròn và cỏ thằn lằn leo quanh tường nhìn thoáng mát và Xưa!

Quán cà phê ngon Buôn Ma Thuột

Quán có khá nhiều xích đu … người lớn cũng rất thích không gian ở đây, để được đu đưa.

Quán cà phê ngon Buôn Ma Thuột

Lối nhỏ em về…

Quán cà phê ngon Buôn Ma Thuột

Trên đường này lâu lâu bắt gặp vài chú thỏ chạy nhảy bên ngoài

Quán cà phê ngon Buôn Ma Thuột

“Cỏ cây chen lá, đá chen hoa”

Quán cà phê ngon Buôn Ma Thuột

Mộc mạc…

Quán cà phê ngon Buôn Ma Thuột

Góc nhỏ xinh xinh

Quán cà phê ngon Buôn Ma Thuột
Quán cà phê ngon Buôn Ma Thuột

Thích không gian này!

“Khách hàng là bạn, quán là nhà”

Không gian quán cafe Xưa & Nay phong cách phục vụ thân thiện nhiệt tình theo phương châm “khách hàng là bạn, quán là nhà”. Thư giãn cùng những bản nhạc Piano – violon – Shaxophone với hát những ca khúc bất hủ tiếng anh và trong nước nhẹ nhàng hay những ca khúc bất hủ sâu lắng,của Cafe Xưa & Nay, bạn cảm giác như đang ở tại chính ngôi nhà của mình.

Quán cafe Xưa & Nay tổ chức những đêm nhạc Live Acoustic phục vụ thực khách hát với nhau vào tối hàng tuân, lắng nghe giọng ca ngọt ngào qua những ca khúc.

Không dừng lại ở đó, quán cafe Xưa & Nay với sự setup chuyên nghiệp và hoàn toàn mới lạ, độc đáo. Với một mức giá hợp lý, với mức giá không đổi các món thức uống, quán cafe Xưa và nay hy vọng sẽ làm hài lòng thực khách và mang đến những phút giây thư giãn thoải mái.

Nghe hòa nhạc ở cà phê Xưa & Nay

  • Thể loại: Piano – violon – Shaxophone với hát những ca khúc bất hủ tiếng anh và trong nước
  • Tố chức hàng đêm từ 20h00 – 21h15. Không tăng gía
  • Đc: 63 Yniksor- Tân lập – BMT. ĐT: 0500.856.8888 – 856.3333

Xem thêm: Du lịch Khám Phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *