NUI XÀO BÒ

Nui xào bò, thêm một món ăn ngon nữa cực hợp với việc đổi khẩu vị gia đình bạn cho bữa cơm cuối tuần này. Nui xào bò nhanh gọn lại đủ chất sẽ trở thành bữa ăn tiện lợi nhưng không kém phần ngon miệng cho gia đình bạn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món nui xào bò:

– 300g nui ống

– 200g thịt thăn bò

– 100g nấm rơm tươi

– 1/2 củ hành tây

– Vài nhánh cần tây

– Hành tím băm nhỏ, gia vị

Cách làm món nui xào bò:

Thịt thăn bò thái lát mỏng. Thêm một ít nước mắm, hạt nêm, hành băm vào trộn đều và ướp trong 20 phút.

Hành tây thái mỏng,cần rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

Nấm rơm tươi gọt bỏ đầu bẩn và ngâm vào nước muối loãng trong 15 phút rồi vớt ra xả lại nước, để ráo.

Luộc nui từ 5-8 phút cho nui chín nhưng không mềm nhũn. Cho một ít muối vào nồi nước trước khi luộc. Xả lại nui bằng nước lạnh để tránh bị dính các sợi với nhau.

Làm nóng một ít dầu và xào sơ thịt bò bằng lửa lớn cùng hành tây rồi để ra đĩa riêng. Phi thơm hành tím băm rồi cho nấm rơm tươi vào đảo đều.

Cho phần nui ống vào rồi trút hết phần thịt bò vừa xào ở trên vào cùng. Nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho phần cần tây vào đảo đều trong vài giây rồi tắt bếp.

Món nui xào bò này dùng nóng là ngon nhất. Khi xào cần đảo đều nhưng phải nhẹ tay để tránh làm nát các sợi nui. Món ăn nêm nếm vưa miệng và các nguyên liệu không bị nát nhừ. Nui xào nhanh gọn lại đủ chất sẽ trở thành bữa ăn tiện lợi nhưng không kém phần ngon miệng cho gia đình bạn. Chỉ cần những thao tác đơn giản là bạn đã có ngay cho mình và gia đình một bữa ăn hấp dẫn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *