Những điều cần biết về tuần lễ du lịch ở Đồng Tháp

Ngoài các hoạt động trưng bày sinh vật cảnh; Triển lãm ảnh nghệ thuật về Đồng Tháp; Hội chợ ẩm thực đường phố… tuần lễ Du lịch Đồng Tháp còn đăng ký xác lập kỷ lục “Tháp hoa tươi lớn nhất Việt Nam” với chiều cao 12m, đường kính 19m.


Ngày 16/12, UBND TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã tổ chức buổi họp báo thông tin về Tuần lễ du lịch Đồng Tháp năm 2017, với chủ đề “Nơi bốn mùa khoe sắc”.

Tuần lễ du lịch sẽ diễn ra từ ngày 7 – 14/1/2017, gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như: Hội thi và trưng bày sinh vật cảnh; triển lãm ảnh nghệ thuật về Đồng Tháp; hội chợ ẩm thực đường phố; hội thi “Duyên dáng phụ nữ Làng hoa”…

Ngày 16/12, UBND TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã tổ chức buổi họp báo thông tin về Tuần lễ du lịch Đồng Tháp năm 2017, với chủ đề “Nơi bốn mùa khoe sắc”.

Ngoài ra, trong tuần lễ du lịch này BTC còn tổ chức hội chợ triển lãm “Nhịp cầu xúc tiến thương mại và đầu tư Sa Đéc 2017”; các hội thảo, như: “Du lich Đồng Tháp – có trách nhiệm”; hội thảo “Tiềm lực và hưởng phát triển cho các sản phẩm sau gạo”..

Ông Võ Thanh Tùng, Chủ tịch TP Sa Đéc cho biết: “Nét mới và cũng là điểm nhấn quan trọng của Tuần lễ du lịch Đồng Tháp năm 2017 là đề cao vai trò của người dân, các nhà vườn, nghệ nhân trồng hoa, hộ dân làm bột và cộng đồng doanh nghiệp làm chủ thể của lễ hội. Đây là những người làm nên sự thành công và chính họ là những người được hưởng lợi từ lễ hội, Nhà nước chỉ đóng vai trò kiến tạo. Đây là năm đầu thực hiện ý tưởng này nhưng trong tương lai chính người dân, cộng đồng doanh nghiệp là người tự đứng ra tổ chức lễ hội thường niên và hưởng lợi trực tiếp từ lễ hội”.

Phối cảnh tháp hoa lớn nhất Việt Nam được làm từ 2.000 giỏ hoa tươi

Đặc biệt, trong tuần lễ du lịch tại thành phố hoa Sa Đéc lần này, Ban tổ chức đăng ký xác lập kỷ lục “Tháp hoa tươi lớn nhất Việt Nam”, với chiều cao 12m, đường kính 19m, thân tháp hoa được tạo nên từ 2.500 giỏ hoa thật của Làng hoa Sa Đéc. Từ màu sắc của từng loại hoa sẽ được các nghệ nhân sắp xếp mô phỏng dòng thác hoa chảy, tượng trưng cho bốn mùa có hoa rực rỡ.

Được biết, làng hoa Sa Đéc hiện nay có hơn 2.000 chủng loại hoa các loại, trong đó nhiều nhất là các loại cúc, hoa hồng… rực rỡ khoe sắc quanh năm nhưng rộn ràng nhất và đẹp nhất là vào những ngày cận tết.

Nguyễn Hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *