Cháo Đậu Mầm

Cháo Đậu Mầm

Hữu Minh nghĩ không có gì dễ ăn bằng ăn cháo. Và cũng không gì dễ nấu hơn là nấu cháo. Hôm nay Hữu Minh nấu 1 món mà HM đặt tên là Cháo Đậu Mầm. Bởi món cháo này vừa có đậu kidney beans đã được nấu chín (trong hộp) và vừa có mầm của 3 loại hạt khác nhau (trong gói lớn) nên HM ghép đậu + mầm lại thành Cháo Đậu Mầm. Để tăng thêm vị ngọt HM thêm vào 1 lon bắp, vừa ngon vừa bổ vừa tăng phần màu mè

Vì là hạt mầm (hạt đang nẩy mầm) rất mềm nên HM không phải tốn nhiều thời gian nấu cho hạt mềm. Nếu HM không lầm thì 3 loại hạt mầm đó là đậu đỏ, đậu xanh, và đậu que.

Ngoài đồ hộp và đồ khô ra HM còn thêm ít nấm tươi nữa

Thông thường những ai không ăn chay khi nấu cháo thường hay thêm thịt hay cá vào để có thêm chất đạm, nhưng với loại cháo đậu thì HM không thêm đạm chay vì các loại đậu khác nhau đã bổ sung dinh dưỡng và đạm cần thiết cho nhau nên mình không phải lo thiếu chất. HM thấy thành phần nutrition trên nhãn ghi chỉ cần 1/3 cup hạt mà đã có tới 11 gr chất đạm rồi.

Sau khi rang gạo xong, HM cho nước vào nấu khoảng 20 – 25 phút cho gạo mềm. Sau đó HM bỏ luôn các loại mầm, đậu, bắp và nấm vào nấu chung.

HM nấu thêm khoảng 15 – 20 phút nữa là mọi thứ đều chín tới. Sau đó HM dùng cốt súp chay nêm cho vừa ăn.

Như vậy là HM đã có một món cháo chay đầy đủ chất dinh dưỡng rồi nè. HM nghĩ món này ai đang bị cảm (chàng/nàng nào không biết) nếu ăn vào sẽ hết cảm ngay

Cháo Đậu Mầm – Hữu Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *