Cánh Đồng Hoa Hướng Dương “độc nhất vô nhị” Ở Nghệ An

Cánh đồng hoa hướng dương của công ty sữa TH true MILK đang thực sự “làm mưa làm gió” trong giới trẻ Nghệ An, là điểm đến thú vị và được yêu thích nhất trong những ngày vừa qua.


Mùa đông này, nếu giới trẻ Hà Nội đang ngất ngây với mùa hoa cải đẹp đến nao lòng thì ở Nghệ An, cũng có một cánh đồng hoa màu vàng trải dài giữa không gian bất tận và mê đắm lòng người như thế. Cánh đồng hoa hướng dương của công ty sữa TH true MILK đang thực sự “làm mưa làm gió” trong giới trẻ Nghệ An, là điểm đến thú vị và được yêu thích nhất trong những ngày vừa qua.


Cánh đồng hoa hướng dương “độc nhất vô nhị” ở Nghệ An gây sốt giới trẻ 1


Cánh đồng hoa hướng dương “độc nhất vô nhị” ở Nghệ An gây sốt giới trẻ 2


Cánh đồng hoa hướng dương “độc nhất vô nhị” ở Nghệ An gây sốt giới trẻ 3


Ít ai biết giữa mảnh đất miền trung nắng gió lại có vùng cao nguyên phủ quỳ xanh tốt nằm bên dòng sông Sào hiền hòa, rất phù hợp để gieo trồng các cánh đồng nguyên liệu rộng lớn cho dự án chăn nuôi bò sữa. Nằm ở xã Nghi Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, hai bên đường Hồ Chí Minh, sắc vàng rực rỡ của hoa hướng dương khiến nhiều người đi qua phải trầm trồ, chú ý. Cánh đồng hoa hướng dương rộng hơn 30ha có mặt tại Nghĩa Đàn từ năm 2010, trong suốt 4 năm, nơi đây được nhiều bạn trẻ biết đến như một địa điểm chụp ảnh vô cùng trong trẻo, thuần khiết. Cùng với ngô, cao lương, cỏ mombasa…, hoa hướng dương được trồng để bổ sung nguồn dinh dưỡng cho hơn 40.000 cô bò sữa tại trang trại TH true MILK qua quy trình chế biến và phối trộn hợp lý.


Cánh đồng hoa hướng dương “độc nhất vô nhị” ở Nghệ An gây sốt giới trẻ 4


Cánh đồng hoa hướng dương “độc nhất vô nhị” ở Nghệ An gây sốt giới trẻ 5


Đối với dải đất miền Tây xứ Nghệ mà nói, việc một cánh đồng hoa đẹp như tranh vẽ xuất hiện đã khiến cuộc sống nơi đây ít nhiều thay đổi. Cánh đồng hoa độc nhất vô nhị này của TH true MILK vừa làm nguyên liệu, vừa tạo ra một môi trường sinh thái và cảnh quan tuyệt đẹp. Bởi vậy cũng không quá ngạc nhiên khi mỗi ngày có hàng nghìn lượt người đổ về đây để đắm mình vào cảnh sắc thiên nhiên ngoạn mục, thậm chí có không ít các đôi trẻ tới chụp ảnh cưới. Trên các trang mạng xã hội, báo điện tử, trang tin trong những ngày qua, hình ảnh các bạn trẻ xứ Nghệ thích thú khi được tận mắt nhìn thấy cánh đồng hoa hướng dương mà trước đó chỉ thấy trên các địa điểm du lịch nước ngoài cũng liên tục được đăng tải.


Cánh đồng hoa hướng dương “độc nhất vô nhị” ở Nghệ An gây sốt giới trẻ 6


Cánh đồng hoa hướng dương “độc nhất vô nhị” ở Nghệ An gây sốt giới trẻ 7


Cánh đồng hoa hướng dương “độc nhất vô nhị” ở Nghệ An gây sốt giới trẻ 8


Một trong những điểm đặc biệt mà cánh đồng hoa hướng dương này thu hút giới trẻ đó là các bạn hoàn toàn có thể đến đây chụp ảnh miễn phí mà không mất vé vào cửa. Tuy nhiên, vào mùa này, do hạt đã nặng trĩu nên hoa hướng dương rất dễ bị gãy, mọi người cần tự ý thức để bảo vệ cánh đồng hoa luôn tươi đẹp để nhiều người có thể cùng chiêm ngưỡng nhé.


Tháng 11 hoa hướng dương bắt đầu nở và tàn vào khoảng cuối tháng 12. Đây là thời điểm những bông hoa nở rực rỡ nhất, các bạn trẻ có thể đến đây để được thưởng ngoạn cảnh sắc và chụp ảnh trên cánh đồng hoa tuyệt đẹp này. Dự kiến trong tuần tới, hoa hướng dương sẽ được thu hoạch và vụ mới sẽ gieo hạt vào tháng 1, đến khoảng tháng 3 hoa hướng dương vụ mới này sẽ nở.


Cánh đồng hoa hướng dương “độc nhất vô nhị” ở Nghệ An gây sốt giới trẻ 9


Cánh đồng hoa hướng dương “độc nhất vô nhị” ở Nghệ An gây sốt giới trẻ 10


Đến với huyện Nghĩa Đàn, bên cạnh cánh đồng hoa hướng dương tuyệt đẹp, công ty Cổ phần sữa TH còn có các cánh đồng ngô, cao lương với diện tích lên đến hàng nghìn ha cho những bạn nào muốn trải nghiệm với những điều mới mẻ. Nếu đã chán ngấy với những địa điểm du lịch quen thuộc, sao không thử thay đổi với cảnh sắc thiên nhiên thú vị này nhỉ?


Huyện Nghĩa Đàn là một huyện miền núi nằm ở phía Tây tỉnh Nghệ An, cách thành phố Vinh 95km (khoảng 2 giờ đi ô tô). Nếu đi xe khách từ Hà Nội về thẳng huyện Nghĩa Đàn, bạn sẽ mất khoảng 5 giờ đồng hồ (250km).


Ảnh: Koori tại TH true MILK Nghệ An / Bản quyền (C) 2014 Koori Media

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *