Cách cắm Hoa Đào tết hợp phong thủy

Cách cắm đào TếtVới mỗi gia đình miền Bắc, màu hồng phai hay thắm của những cành đào không bao giờ thiếu mỗi khi Tết đến Xuân về. Nhưng cách cắm hoa, chăm hoa và cả hướng đặt bình nếu như làm theo đúng phong thủy, bạn đã mang cát lợi cho cả 365 ngày.
 

Hôm nay, mình sưu tầm được một số cách cắm và chăm sóc hoa theo phong thủy xin được giới thiệu với các bạn với mong muốn chúng ta trước tiên sẽ có một bình hòa đẹp trog ngày tết, thứ 2 là một chút tâm linh mang lại may mắn cho bạn gia đình trong năm mới… :)!


Hướng bình đào theo con giáp
– Nếu là năm Tý, Thìn, Thân nên đặt bình đào theo hướng Tây
– Nếu là năm Ngọ, Tuất, Dần nên đặt bình đào theo hướng Đông
– Nếu là năm Dậu, Sửu, Tỵ nên đặt bình đào theo hướng Nam
– Nếu là năm Mão, Mùi, Hợi, nên đặt bình đào theo hướng Bắc.

Mai vàng ngày tết

Mẹo chăm sóc đào theo phong thủy:
– Nên cho nước vào bình đào vừa phải, đừng để ít hay nhiều quá. Và cần nhớ thay nước cho đào để hoa luôn tươi. Màu sắc và độ bền của hoa đào cũng ảnh hưởng nhiều đến hòa khí, tình yêu, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là vợ chồng.
– Hạn chế dùng hoa đào giả làm bằng giấy, nhựa, thủy tinh.
– Cần phải vứt hoa đi trước khi hoa héo ngay trong chính nhà bạn vào đầu năm mới. Trong phong thủy, nếu đầu năm mà chứng kiến hoa héo, trong nhà có sự chia cách hoặc tranh chấp.
– Màu sắc của bình cắm đào cũng nên theo phong thủy. Nếu đặt bình về hướng Bắc nên chọn màu xanh da trời, màu đen; Nếu đặt bình về hướng Đông Nam hay Đông nên chọn bình màu xanh ngọc, xanh lá cây; Nếu đặt bình phía Nam nên chọn bình màu đỏ hoặc tím; Nếu đặt bình hướng Tây, Tây Bắc nên chọn bình màu vàng hoặc trắng; Tây Nam và Đông Bắc nên sử dụng bình màu vàng nâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *