CÁ NƯỚNG NGÓI

NỘI DUNG CHÍNH SẼ TRÌNH BÀY

Cá nướng trên ngói là kiểu ăn quen thuộc của người miền tây Nam Bộ. Nếu ở những nơi, không thể nướng bằng ngói, thì mình cũng có thể nướng bằng lò nướng để trên bàn, làm bằng một loại đá đặc biệt, hay bằng vĩ sắt, quan trọng là cá được ướp đúng gia vị, mùi vị thì vẫn thấy ngon , không thua gì nướng trên gói.

Trong những ngày đông lạnh giá của tiết trời đất Bắc, hơn nữa lại là những ngày giáp Tết cổ truyền rồi. Thiết nghĩ món này sẽ vô cùng thú vị để làm bữa tiệc Tết gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

Hôm nay, cùng Bắp thực hiện món ăn ngon này cho gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu

-500 g cá chẽm ( Hoặc phi lê cá nào mà mình thích ). Nếu bạn thích thì bạn có thể bổ sung thêm thịt thăn lợn hoặc thịt bò. Kèm theo chút hành tây, ớt ngọt, gia vị để làm cho bữa ăn hấp dẫn hơn.

– Bột nêm , tiêu, đường, ớt bột ( hoặc sa té thì ngon hơn)

– Rau sống các loại, rau thì là

– Bếp than và viên ngói

CÁ NƯỚNG NGÓI

Thực hiện

Cá làm sạch, cắt khúc, lọc lấy phi lê cá ướp với chút bột nêm, tiêu, đường, ớt bột ( saté) để chừng 30 phút ( hay lâu hơn cho cá được thắm ) cho ngấm đều gia vị.

Quạt than thật hồng, đặt miếng ngói lên than hồng cho thật nóng, xếp cá lên nướng vừa chín, bốc thơm là được, rắc thì là lên trên.( Thường người miền Nam, thì hay dùng mỡ hành (hành lá xắt nhỏ, dầu nấu cho nóng, để vào tí muối, bắt ra khỏi lửa , bỏ hành vào )

Múc mỡ hành chế lên cá đã chín, vàng.

Cá nướng trên ngói có hương vị rất đặc biệt: thịt cá ngọt, thơm nồng mùi rau thì là, vị cay của ớt và các loại gia vị. Dọn kèm với rau sống, chấm mắm tôm pha chanh ớt.

Nếu không thích mắm tôm, bạn có thể thay bằng nước mắm tỏi, hay bằng nắm nêm pha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *