Bánh Mì Nướng Phô-mai Thuần Chay

Bánh Mì Nướng Phô-mai Thuần Chay

Bánh Mì Nướng Phô-mai Thuần Chay

Hồng hương (VNAC)

Bánh mì kẹp phết bơ thuần chay hai mặt, phô-mai thuần chay để chính giữa (bạn nhớ mua loại có nhãn VEGAN, vì có loại tuy làm bằng sữa đậu nành hoặc sữa gạo nhưng vẫn có chút chất.. bò). Bắc chảo, lửa nóng, để bánh mì lên. Khi mặt bánh mì vàng, trở bánh qua mặt bên kia. Bớt lửa để phô-mai chảy đều. Tắt lửa, để lên đĩa, cắt xéo như trong hình. Bánh mì này ăn nóng mới ngon, thường thích hợp cho buổi ăn trưa.

Phô-mai thuần chay ở Mỹ có nhiều, còn ở Việt Nam, Hồng Hương Junior không biết mua ở đâu, các bạn nào biết xin chia sẻ. Người thuần chay không dùng sản phẩm bơ sữa vì thương bò con mới sinh ra chưa được 1 ngày đã bị tách khỏi bò mẹ. Bò mẹ vừa mới banh da xẻ thịt để sinh con thì đã vội mất con, không được nâng niu cho con bú mà còn bị máy sắt kẹp vô ngực để vắt sữa cho loài người uống. Còn bê con thì bị giam trong chuồng tối tăm, chật hẹp, không được nhúc nhích, vì khi nhúc nhích thịt sẽ cứng, không còn mềm cho loài người ăn. Thịt bê là thịt bò con bệnh, không được bình thường, màu thịt tái nhợt vì bê con thiếu máu.

Tội nghiệp cho bò mẹ và bò con quá! Các vị nào là mẹ, khi xa con chắc buồn lắm. HH không phải là mẹ mà nghe cũng bể tim rồi. Hồi nhỏ HH bất đắc dĩ phải sống xa mẹ, cũng thường khóc hu hu lắm, đến khi gặp lại mẹ thì đã trưởng thành. Người ta nói “thà tử biệt còn hơn sinh ly.” HH chúc quý vị không phải xa người mình thương và nhớ ăn chay để dành phước đức về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *