Hướng dẫn thủ tục hoàn thuế ở sân bay Singapore

Hoàn thuế ở Sân Bay Singapore : Ngày càng có nhiều du khách Việt Nam sang du lịch Singapore, và trong mỗi chuyến đi đa phần mọi người đều có dự định mua sắm – Shopping ở Singapore. Trong các bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Singapore lần trước, mình có nói qua về các khu vực mua sắm, nói về các Lưu ý khi đi Singapore, mỗi bài đều có nói qua vấn đề Mua sắm 1 chút. Nhưng chưa có bài nào nói rõ về vấn đề Hoàn thuế ở Singapore. Tất nhiên cũng không phải là 1 vân đề quá lớn khi đi Singapore, nhiều bạn có thể dễ dàng làm thủ tục Hoàn thuế tại Sân bay. Nhưng với mục đích chia sẻ Kinh nghiệm Du lịch không giới hạn, và mong muốn các bạn đi Du lịch có thêm tinh thần, có cái nhìn sơ qua về điểm đến. Mình sẽ chia sẻ chi tiết về vấn đề Hoàn Thuế khi đi Du lịch Singapore trong bài viết sau đây.

Hiện tại có nhiều điểm hoàn thuế tại Singapore như : Sân bay Changi, sân bay Seletar, bến cảng du thuyền, Trung tâm Du thuyền Marina Bay Cruise Centre Singapore và ga hành khách Quốc tế tại Trung tâm HarbourFront.

Hoàn thuế ở sân bay Singapore

Những qui định phải nhớ khi muốn Hoàn thuế ở Singapore

 • Người mua hàng phải là người Nước ngoài, không sử dụng các sản phẩm tại Singapore (nên mấy hóa đơn thanh toán khách sạn, nhà hàng ăn uống, hay vé thăm quan ở Sing là không được áp dụng đâu nhé)
 • Thủ tục hoàn thuế được thực hiện khi bạn rời khỏi Singapore (tức là nếu bạn có hóa đơn hoàn thuế nhưng quên và rời khỏi Singapore, khi quay lại lần sau cũng không được sử dụng để hoàn thuế).
 • Hóa đơn được hoàn thuế khi đạt số tiền > 100$ Singapore (có thể cộng dồn hóa đơn tại 1 cửa hàng lại >100$ thì vẫn ok, áp dụng trong cùng 1 ngày mua sắm nhé). Ví dụ bạn mua xong 1 hóa đơn, giữ lại bill, lúc sau quay lại mua (cùng 1 ngày), cộng gộp hóa đơn > 100$, vẫn ok được nhé.
 • Nếu làm thủ tục hoàn thuế tại Sân bay, bạn nên ra sớm hơn 1 tiếng để thực hiện công việc này (làm thủ tục hoàn thuế có thể mất từ 30 phút – 1 tiếng)
 • Bạn ở Singapore trong 365 ngày hoặc ít hơn trong vòng 24 tháng gần nhất trước ngày thực hiện việc mua bán.
 • Bạn không làm việc tại Singapore trong vòng 6 tháng gần nhất trước ngày thực hiện việc mua bán
 • Bạn không phải là thành viên trong các đội bay hàng không hay tàu, phương tiện mà bạn có thể dùng để rời khỏi Singapore.
 • Tại thời điểm thực hiện việc mua bán, bạn phải từ 16 tuổi trở lên.
 • Thông thường số tiền được hoàn lại của bạn là khoảng 5 – 7% tổng số tiền hàng mua

Chương trình Electronic Tourist Refund (eTRS) hoàn thuế tự động

Khi mua hàng ở Singapore, nếu tại các trung tâm Shopping lớn ở Singapore thì sẽ có treo biển Free tax, hoặc bạn hỏi trực tiếp với nhận viên bán hàng. Ở các cửa hàng lớn thì sẽ có kết nối với hệ thốngeTRS (Electronic Tourist Refund). Đây là Chương trình Hoàn thuế Điện tử cho Du khách (eTRS). Khi mua hàng bạn sẽ cần xuất trình Hộ Chiếu, để nhân viên bán hàng scan lại, sau đó được nhận bill hóa đơn cùng phiếu eTRS. Phiếu này sẽ được dùng để làm thủ tục nhận lại tiền hoàn thuế tại sân bay.

Cần các giấy tờ gì để được Hoàn thuế ở Sân Bay Singapore

 • Với các cửa hàng có treo biển miễn thuế, chắc chắn họ sẽ có phần mềm để in hóa đơn eTRS, bạn cần lấy hóa đơn này để được hoàn thuế.
 • Với những cửa hàng nhỏ, không dùng eTRS, bạn cần lấy hóa đơn đầy đủ, để ra sân bay nhờ nhân viên hoàn thuế hỗ trợ.
 • Dùng thẻ Visa/master (thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ) được sử dụng như thẻ hay phiếu trả tiền(Token). Tức là mỗi lần bạn mua hàng, thì dùng thẻ này thay cho giấy eTRS, bạn chỉ cần đưa thẻ cho đại lý bán lẻ. Chiếc thẻ này được sử dụng để kết nối toàn bộ thông tin sản phẩm đã mua tới bạn. Khi tới sân bay, bạn chỉ cần tới quầy tự phục vụ eTRS, quẹt thẻ Token. Thông tin chi tiết về những sản phẩm mua bán sẽ được truy vấn trong một lần, và bạn có thẻ tiến hành xin hoàn thuế theo hướng dẫn của máy. Lưu ý là: bạn có thể dùng thẻ tín dụng này để mua hàng hoặc không, vì thẻ này chỉ có chức năng lưu giữ thông tin mua hàng thôi.

Quy trình và các bước để nhận tiền Hoàn thuế ở Sân Bay Singapore

Trong bài viết này Andy sẽ giới thiệu tới các bạn các bước để nhận tiền hoàn thuế tại sân bay Changi Airport, cùng với đó là các qui định, trước khi hoàn thuế mà bạn phải thực hiện.

Bước 1: mua hàng tại các shop, và yêu cầu nhận lại hóa đơn eTRS, hoặc bạn dùng thẻ ghi nợ để lưu giữ thông tin mua hàng. và Hóa đơn mua hàng gốc. Trong trường hợp này, để đơn giản mình lấy hóa đơn eTRS (không xài hình thức thẻ tín dụng để lưu thông tin mua hàng). Ảnh eTRS ticket

thẻ eTRS hoán thuế điện tử Singapore

Theo bảng chỉ dẫn tìm vào khu vực Hoàn thuế GST Refund

Bước 2: Nhận lại tiền Hoàn thuế ở Sân Bay Singapore. Lưu ý:

 • tới sân bay tới trước ít nhất từ 30 phút – 1 tiếng để làm thủ tục Hoàn thuế (+2 tiếng nữa thì có nghĩa là bạn tới sân bay trước 3 tiếng).
 • Nếu đi xe bus từ trung tâm tới sân bay là khoảng 45 phút – 1 tiếng. MRT thì khoảng 30 phút – 45 phút. Bạn chú ý thời gian nhé không lại lỡ chuyến bay
 • Bạn cần hoàn thành các thủ tục check eTRS trước khi làm thủ tục Ký gửi hành lý. Tức làNhân viên hải quan sẽ có thể cần kiểm tra Hàng bạn mua trong quá trình làm thủ tục hoàn thuế. Do vậy bạn sẽ làm thủ tục hoàn thuế trước khi làm thủ tục check in vé máy bay. Trường hợp bạn xách tay thì ok, có thể check in trước làm thủ tục hoàn thuế sau.

Quầy làm thủ tục hoàn thuế Singapore. tại sảnh T2 Changi Airport (quầy nằm ngoài khu vực cách ly nhé)

Bước 3: thao tác trên máy eTRS, xem qui trình theo Ảnh phía dưới.

Bước 1: lựa chọn Ngôn ngữ

Bước 2: nhập dữ liệu Hộ Chiếu vào máy. Nhập bằng tay nếu quẹt Hộ Chiếu không làm việc

Bước 3: nhập thông tin hộ chiếu passport

Bước 4: quẹt thẻ tín dụng hoặc thẻ etrs nhập vào máy

Bước 5: Quẹt nhập mã vạch của eTRS

Bước 6: chọn hình thức nhận lại tiền : qua thẻ Ghi Nợ hoặc tiền mặt

Bước 7: Nhận lại Phiếu xác nhận đã làm xong thủ tục nhập dữ liệu eTRS

Bước 4: Sau khi nhận được phiếu Xác Nhận đã làm xong thủ tục Nhập dữ liệu eTRS.

 • Bạn cần giữ lại phiếu này , sau đó làm thủ tục check in Máy bay bình thường, làm thủ tục Xuất Cảnh bình thường. Sau đó vào quầy Nhận tiền ở trong khu vực cách ly
 • Trường hợp bạn nhận tiền qua thẻ tín dụng, thì sẽ không cần phải làm gì nữa, và số tiền hoàn thuế sẽ được nhận lại trong vòng 10 ngày

Bước 5: Ở trung khu vực cách ly bạn tìm quầy Hoàn thuế – để nhận lại tiền mặt (với phương thức nhận tiền mặt)

Nhận lại tiền Mặt tại quầy , Ký tên trước khi nhận tiền

Vậy là xong, 5$ đã về lại với chủ nhân

Mọi thứ có vẻ đơn giản phải không nào? Với hệ thống máy tự động eTRS và sự giúp đỡ của Nhân viên hải quan, hy vọng các bạn sẽ có những ngày tháng Shopping mệt nghỉ tại Singapore.

Bạn nào thấy bài viết hữu ích thì Like & Share ủng hộ bài viết nha. Hy vọng với bài viết chi tiết về cách Hoàn thuế ở Sân Bay Singapore này sẽ giúp ích nhiều bạn có kế hoạch Shopping ở Singapore được thoải mái và thuận tiện.

Bài viết nguồn : toidi.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *