Rau Muống Chẻ Trộn Thịt Bò

NỘI DUNG CHÍNH SẼ TRÌNH BÀY

Rau muống chẻ trộn Thịt Bò là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Vị rau muống ngon và giòn cùng với vị ngọt của thịt bò đã hòa quyện vào tạo ra một món rau trộn rất ngon. Ngoài ra, với sự kỳ công trong khâu chuẩn bị của món này, chắc chắn gia đình bạn sẽ ngạc nhiên và cảm thấy rất thú vị với món ăn này. Cùng Bắp thực hiện thôi nào!

Chọn rau muống

Bắp hay dùng loại rau muống dùng để chẻ là rau muống nước dài cọng, thường là dài 30 – 40 phân, nuôi cấy trên mặt ao, rạch… để phân biệt với loại rau muống đất (trồng trên mặt đất) vẫn dùng được nhưng không ngon bằng. Rau phải thật tươi, nếu rau đã để qua một hai ngày sẽ bị dai. Lặt bỏ phần cuống già cứng, rể, ngắt bỏ hết lá, giữ cuống lá, thả ngâm trong chậu nước sạch, vớt ra cọng nào chẻ cọng đó và thả ngâm rau chẻ lại trong nước

Rau Muống Chẻ Trộn Thịt Bò

Thực hiện món ăn

Cho một dĩa 2 khẩu phần với chừng 300 gram rau muống đã chẻ.

– 1 trái cà chua chín, bỏ cuống, chẻ dọc thành lát mỏng.

– 1 hoặc 2 quả trứng gà luộc chín, lột vỏ cắt dọc thành miếng.

– Pha dầu dấm: Chuẩn bị 2/3 chén nước lọc thêm từ từ một lượng dấm hay chanh vắt tùy khẩu vị cho có vị chua nhẹ, nêm vào khoảng ½ muỗng cà phê muối cho hỗn hợp thêm một chút vị mặn đậm đà, rắc thêm chút tiêu và sau cùng cho vào 2 hoặc 3 muỗng súp dầu thực vật như dầu olive, dầu cải, dầu cọ. tùy ý. Tùy nhu cầu để pha nhiều dầu dấm hơn và việc nêm nếm cho hỗn hợp ngon dở tùy khẩu vị riêng mỗi người và chất lượng dầu dấm đang có.

– 150 gram thịt bò mềm cắt lát mỏng, ướp trộn với 2 – 3 tép hành tỏi băm + 1/3 muỗng cà phê muối, tiêu + ½ chén hành tây cắt miếng nhỏ. Nếu thích thêm1 muỗng cà phê nước mắm để món ăn có vị Việt Nam hơn. – Trộn đều rau muống chẻ với dầu dấm, gắp lên để chảy bớt dầu dấm dư, trải rau ra dĩa, trình bày cà chua, trứng chung quanh mặt rau. – Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 -2 muỗng súp dầu ăn, cho thịt bò vào xào thật nhanh và đều tay chỉ trong một phút, thịt sẽ chín mềm, cho vào 1 vá nhỏ nước nóng, trộn đều rồi trút thịt giữa dĩa rau, rắc thêm chút xíu tiêu bột., khi ăn trộn lại cho thật đều.

Ngoài rau muống chẻ, Bắp thường dùng hỗn hợp dấm hoặc chanh vắt pha loãng + dầu ăn + muối tiêu để trộn các loại rau củ như: đậu đũa luộc nhanh, rau salad các loại như salad cứng, salad búp, salad son, rau càng cua.vv.. và đều ăn kèm trứng luộc, cà chua nếu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *