Học đánh răng đúng cách

học đánh răng đúng cách
Chào các bạn, tôi là Lawrence Spindel, nha sĩ chuyên về cấy ghép, phòng chống và thẩm mỹ cho răng. Hôm nay tôi sẽ giải thích về cách đánh răng đúng.
Đánh răng có lẽ là hoạt động quan trọng nhất bạn thực hiện hàng ngày để giữ cho hàm răng mình được khỏe mạnh. Nhiều người chỉ làm việc này một cách qua quýt. Tuy nhiêu nếu thực hiện đúng cách, đánh răng sẽ trở nên rất quan trọng và làm đẹp cho nụ cười của bạn. Tuy nhiên đây là một kĩ thuật đòi hỏi một vài kĩ năng.
Tạo thói quen đánh răng.

Đánh răng cần phải được thực hiện thường xuyên và theo một cách có hệ thống. Bắt đầu bạn chải từ một góc miệng, chải đi chải lại cho đến khi xong phần vòm miệng. Sau đó bạn chuyển sang chải một mặt khác, chẳng hạn mặt phía trong.Tiếp đó bạn chuyển xuống vòm miệng phía dưới (hoặc phía trên tùy thuộc vào vòm miệng nào bạn chưa chải) và thực hiện tương tự như trên.
Khi chải răng, bạn nên nhớ bắt đầu chải từ cùng một chỗ mỗi ngày. Đặt bàn chải nghiêng góc 45 độ, tựa vào lợi và chải theo một đường ngắn. Tại mỗi thời điểm bạn chỉ cần chải 2 chiếc răng. Làm thế trong khoảng 10 giây. Sau đó bạn chuyển sang 2 chiếc răng tiếp theo và cứ làm dần dân cho đến khi kết thúc toàn bộ phần vòm miệng bên ngoài.  Có lẽ bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu khi phải chuyển bàn chải sang một góc khác nhưng điều đó không ảnh hưởng gì cả. Hầu hết các nha sĩ đều nói đánh răng một cách cẩn thận mất khoảng 2 phút nhưng nếu bạn muốn, bạn có thể đánh lâu hơn.
Khi bạn chải xong phần vòm miệng bên ngoài, bạn có thể chải phía bên trong. Khi chải phần bên trong, sẽ tốt hơn nếu bạn đặt bàn chải vuông góc và di chuyển lên xuống. Bạn nên sử dụng đầu bàn chải để cọ các kẽ răng. Đó là phần quan trọng nhất cần chải. Đây là lí do tại sao hầu hết tất cả các bàn chải đánh răng đều có phần đầu được thiết kế đặc biệt, giúp lấy các chất bám ở phần trên và phần dưới phía trong vòm miệng.
Chải các răng bên trên.
Khi bạn đã chải xong toàn bộ phần vòm miệng, một việc quan trọng cần phải làm là há rộng miệng để chải phần bề mặt nhai của các răng bên trên. Chuyển xuống vòm dưới và làm tương tự như thế. Chải 10 giây cho 2 chiếc răng. Không nhất thiết phải cọ mạnh thì quá trình trên mới hiệu quả. Chuyển sang hướng khác và giữ bàn chải theo cách khác.
Chải các răng bên trong:
Khi bạn đã chải xong phần bên ngoài hàm răng, hãy chuyển vào bên trong. Tiếp tục như cũ, ở góc 45 độ. Dựng bàn chải đứng lên, vuông góc và sử dụng phần đầu đặc biệt của bàn chải để tiếp tục chải.
Khi bạn chải đến phần trong phía dưới, di chuyển bạn chải của bạn vuông góc hơn nữa và chải lên xuống. Khi bạn chải đến phần răng nanh, bạn có thể chuyển về làm như thế với bên kia. Và hãy sử dụng phần mặt trước của bàn chải để cọ.

– 45 độ, chọn một góc để bắt đầu chải.
– Ngắn thôi, nhanh nào. Nhanh.
– Càng nhanh càng tốt. Đấy, cứ thế.
– Tốt lắm, Bây giờ chải xung quanh nào.
– 10 giây cho mỗi vùng.
– Thử xem bạn làm với phần bên trong thế nào nào.
– Nhớ là phải hạ thấp góc xuống.
– Bạn phải dùng đầu trên đặc biệt của bàn chải.
– Khi bạn chuyển tới phần trước, bạn sẽ chuyển sao cho nó vuông góc.
– Chú ý bạn phải mở rộng miệng hết mức có thể vì bạn cần phải chải vào gần lợi. Cứ tiếp tục thế.
Tôi nhận thấy đánh răng trước gương sẽ có ích. Bằng cách đó, bạn có thể thật sự nhìn thấy bàn chải đang được đặt ở đâu. Đánh răng có lẽ là hoạt động quan trọng nhât bạn thực hiện hàng ngày để giữ cho hàm răng mình được khỏe mạnh.

Nguồn: Dinhduong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *