Học massage đầu thư giãn kiểu Ấn Độ

massage kiểu ấn độ

Làm thế nào để tạo bất ngờ cho một người đặc biệt nào đó bằng những kỹ năng mới mẻ của bạn? Phương pháp massage đầu kiểu Ấn Độ chưa bao giờ trở nên dễ dàng đến vậy, với sự hướng dẫn của Video clip dưới đây.

Bước 1: Dụng cụ

1 chiếc ghế
Dầu massage (không bắt buộc)
Đối tượng được massage

Bước 2: Khởi động

Tìm một nơi yên tĩnh, tránh xa những phiền nhiễu. Thậm chí bạn có thể mở một đoạn nhạc êm dịu hoặc thắp vài ngọn nến để tạo bầu không khí thư giãn. Điều đặc biệt quan trọng là hãy lưu y người được massage rằng họ nên nói ngay nếu cảm thấy đau hoặc sức ép quá mạnh. Để người được massage ngồi cuống ghế và chọn tư thế thoải mái nhất. Đứng phía sau họ và nhẹ nhàng đặt đôi tay bạn lên vai họ, trong khi đó, cả hai cùng ít thở sâu vài lần.

Bước 3: Massage vai

Xoa bóp nhẹ các cơ bả vai, bắt đầu từ vị trí sát cổ  và đi dần ra phía vai. Quay lại phía cổ và lặp lại động tác ba lần, sau mỗi lần có thể tăng lực ấn mạnh hơn.
Đặt tay lên phần lưng phía trên, sát với cổ, ngón tay cái xòe ra, bắt đầu day tròn ở hai bên cột sống, ngay bên dưới đốt sống cổ. Tiếp tục xoa theo vòng tròn ngược lên phía cổ cho đến khi tay bạn chạm vào chân tóc. Đưa tay trở xuống lưng, lặp lại động tác hai lần nữa.
Giờ hãy đặt cẳng tay của bạn lên sát hai bên cổ và lăn tròn ra phía vai bằng cách xoay khớp cổ tay. Nâng cẳng tay lên và đặt chúng cách cổ khoảng 2 inh-xơ, lặp lại động tác. Khi bạn chạm bờ vai, hãy quay trở lại, lặp lại động tác thêm hai lần.

Bước 4: Massage cổ

Bước sang bên cạnh người được massage, úp bàn tay vào phía dưới gáy và lòng bàn tay kia đỡ trước trán cô ấy. Động tác này phải hết sức nhẹ nhàng và chỉ có tác dụng giữ cho đầu khỏi chúi về phía trước. Với bàn tay ở phía sau lưng, xòe rộng các ngón tay và bắt đầu vuốt ngược lên phía cổ, tránh tạo lực ép lên cột sống.
Khi bạn chạm tới tóc, hãy giữ tư thế đó một lát, hơi ấn nhẹ vào vùng gáy. Đưa tay trở về vùng lưng và lặp lại động tác. Thậm chí bạn có thể day theo đường xoáy tròn hướng lên trên nếu cảm thấy có sự căng cơ. Lặp lại động tác này khoảng 5 lần.
Trong lần cuối cùng, giữ tay lâu hơn một chút. Cho phép đầu thả lỏng chầm chậm về phía trước một cách tự nhiên. Rồi nhẹ nhàng nâng đầu thẳng trở lại và tiếp tục ngả về sau, tránh dùng lực, chỉ để đầu chuyển động nhẹ nhàng trong ngưỡng dao động cho phép của nó. Lặp lại 3 lần, trước và sau.

Bước 5: Massage da đầu

Bước ra phía sau người được massage, thả tóc ra và áp hai bàn tay vào hai bên đầu, ngón tay hướng lên trên. Ấn nhẹ và chậm rãi chà xát đôi tay giống như lúc bạn đang gội đầu, cố gắng giữ cho lòng bàn tay cũng như các ngón tay tiếp xúc với da đầu.
Khi tay bạn di chuyển lên tới đỉnh đầu, duỗi thẳng các ngón tay ra, trong khi vùng bàn tay vẫn xoa bóp nhẹ nhàng. Rồi, chậm rãi đưa bàn tay xuống và di chuyển sang các khu vực khác xung quanh đầu.
Làm lại 4-5 lần, massage toàn bộ vùng da đầu.
Giờ hãy đưa một tay ra trước trán để giữ thăng bằng trong khi bạn dùng bàn tay kia tiếp xúc với vùng gáy. Bắt đầu chà xát lên da đầu với những chuyển động của tay từ phía sau ra phía trước. Tiếp tục massage toàn bộ vùng da đầu ở trong tầm tay bạn. Sau đó đổi tay và làm tiếp với vùng da đầu phía đối diện.
Giờ hãy dùng các ngón tay của cả hai bàn tay chà mạnh khắp cả đầu. Tiếp tục thực hiện động tác này khoảng 1 phút.

Bước 6: Massage trán

Thả lỏng các ngón tay, chậm rãi vuốt ngược tóc từ vùng đỉnh trán ra phía sau. Bước lại gần hơn và vuốt nhẹ lần cuối cùng tạo một đường từ trước ra sau đầu, rồi dùng toàn bộ các ngón tay ôm lấy trán. Từ giữa trán vuốt các ngón tay đi xuống dọc theo đường lông mày sang hai bên thái dương. Ngón trỏ và ngón giữa duỗi thẳng, day tròn hai bên thái dương vài lần rồi lại đưa tay trở về trước trán. Lặp lại động tác 3 lần.

Bước 7: Massage tổng thể

Kết thúc bằng động tác xoa bóp nhẹ, bắt đầu từ trán và chầm chậm vuốt dần ra phía sau đầu. Tiếp tục như vậy khoảng 1 phút, giảm dần lực vuốt ở tay cho tới khi đôi tay bạn hoàn toàn trượt khỏi đầu.

Sưu tầm bởi Thái Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *