Xoa bóp cho khuôn mặt trẻ và đẹp

Xoa bóp mặt là một trong những cách để hạn chế tối đa nếp nhăn trên khuôn mặt bạn.giúp cho khuôn mặt bạn luôn hồng hào và rạng rỡ, bạn không cần phải tới thẩm mỹ viện mà chỉ cần ở nhà thực hiện 10 động tác cơ bản sau:
Xoa bóp cho khuôn mặt trẻ và đẹp
Để có khuôn mặt trẻ đẹp (Ảnh minh họa)
1. Làm săn chắc mặt: Dùng ngón tay trỏ và ngón tay giữa vuốt từ xương gò má sang chân tóc cạnh tai. Lặp lại động tác này nhưng đi từ góc trong mắt đến môi trên rồi đặt lòng bàn tay cạnh mũi đầu ngón tay hướng về phía vai, vuốt trên gò má hướng ra ngoài.
2. Làm trơn mịn vùng trán: Đặt ngón trỏ và ngón giữa ở trên và giữa trán rồi ép nhẹ theo hướng ra ngoài rồi đến thái dương. Sau đó chuyển động ngón tay theo chiều dọc từ chân tóc đến lông mày
3. Xoa bóp mắt: Dùng ngón trỏ và ngón giữa vuốt mi mắt bốn lần từ góc trong đến góc ngoài mắt, vòng xuống đến góc trong rồi đi lên.
4. Nhấc lông mày: Dùng ngón cái và ngón trỏ bóp nhẹ lông mày đi từ góc trong dọc theo xương mày ra ngoài và hướng chéo lên trên.
5. Vuốt mũi:
Bươc 1: Dùng ngón trỏ này rồi ngón trỏ kia vuốt nhẹ sống mũi từ trên xuống dưới làm nhiều lần động tác này không chỉ kích thích cơ bắp ở mũi mà còn cải thiện luôn tuần hoàn của vùng này nữa đó bạn ạ.
Bước 2: Dùng hai ngón trỏ ép nhẹ sống mũi theo đường vòng đi từ đầu mũi hướng lên.
6. Làm căng cằm: Giữ đầu cằm giữa ngón cái và ngón trỏ ép nhẹ sau đó thả ra vuốt dọc theo gờ xương lên phía tai sau đó dùng ngón trỏ xoa bóp thành những đường nhỏ dọc hướng lên trên
7. Xoa bóp tai: Dùng ngón tay kéo dài tai xuống rồi kéo ngược lên động tác này giúp làm ấm tai và làm giảm bớt căng thẳng trên khuôn mặt và trên vùng cổ.
8. Thư giãn mặt: Úp lòng bàn tay lên mắt. giữ một lúc sau đó vuốt lên mặt qua gò má đến tai và dưới cổ tiếp tục kéo ra sau cổ và hướng lên trên và dừng lại ở trên đỉnh đầu.
9. Tăng sinh lực ở hàm: Giữ xương hàm giữa ngón trỏ và ngón cái vuốt dọc gờ xương lên phía tai…
10. Kích thích da đâu: Dùng ngón tay xoa theo đường tròn nhỏ đi từ trán đến đỉnh đầu và xuống cổ lặp lại công việc đó bắt đầu từ thái dương và vuốt xuống trên lông mày…
Theo Lcc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *