Chất lượng không khí trong nhà kém sức khỏe thế nào

chất lượng không khí trong nhà

Khi nói về khái niệm không khí trong lành, tươi mát bạn nghĩ đến khung cảnh liên quan về thiên nhiên như khu rừng, làn không khí mát lạnh sau cơn mưa…vì chúng mang đến cho ta cảm giác thư thái, dễ chịu. Nhưng thực tế, hầu hết chúng ta đều dành 90% thời gian ở trong văn phòng, trường học, nhà….để làm việc, học tập hay nghỉ ngơi.  Vậy những nơi này có thật sự trong lành?

Chất lượng không khí trong nhà

Chúng ta thường nghĩ rằng, bên trong nhà ở, văn phòng, trường học… chất lượng không khí sẽ được đảm bảo. Điều đó chưa đúng, chất lượng không khí bên trong nhà bị tác động bởi rất nhiều yếu tố ô nhiễm, chúng có thể đến từ những thiết bị máy móc điện tử, đồ nội thất (sàn nhà, bàn ghế…) hay từ hệ thống điều hòa không khí… 

  • Thực tế, hầu hết chúng ta đều dành 90% thời gian ở trong văn phòng, trường học, nhà….để làm việc, học tập hay nghỉ ngơi.
  • Mỗi ngày chúng ta hít và thở 12,000 lít không khí, điều đó có nghĩa chất lượng không khí kém sẽ dẫn đến một lượng khí ô nhiễm được đưa vào bên trong hệ hô hấp gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mỗi ngày chúng ta hít và thở 12,000 lít không khí, điều đó có nghĩa chất lượng không khí kém sẽ dẫn đến một lượng khí ô nhiễm được đưa vào bên trong hệ hô hấp gây ảnh hưởng đến sức khỏe . Đặc biệt với trẻ em sẽ chịu nhiều ảnh hưởng hơn vì có tốc độ thở gấp 2 lần so với người lớn và hệ miễn dịch của trẻ còn yếu. Bên cạnh đó, chúng ta cũng dễ dàng mắc phải các triệu chứng như kích ứng da… khi phải tiếp xúc thường xuyên với một môi trường không khí ô nhiễm với khí thải độc hại formaldehyde, các chất ô nhiễm sinh-hóa học dễ bay hơi. Một ảnh hưởng khác có thể bạn đã bỏ qua, chất lượng không khí sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người.

Một không gian sống, làm việc, học tập có không khí sạch, không sản sinh ra khí độc hại sẽ giúp con người dễ dàng tận hưởng sự thoải mái, tăng năng suất làm việc và học tập. Chúng tôi gọi đó là tiện nghi không khí trong nhà.

4 yếu tố ảnh hưởng đến sự tiện nghi không khí trong nhà

9/10 người khi được hỏi đều cho rằng, khi ở trong nhà sẽ tránh được vấn đề không khí ô nhiễm. Tuy nhiên, thực tế chất lượng không khí trong nhà dễ bị ảnh hưởng do các khí thải độc hại được sinh ra trong quá trình vận hành các thiết bị điện hay nhiều đồ vật khác. Saint-Gobain sẽ giúp bạn tìm hiểu những yếu tố gây ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà. Vì khi bạn kiểm soát tốt các yếu tố trên sẽ giúp đạt được sự tiện nghi không khí gia tăng thoải mái và tận hưởng cuộc sống.chất lượng không khí

  • Hệ thống điều hòa, thông gió: Hệ thống này sẽ giúp tuần hoàn lượng không khí bên trong nhà. Cũng theo một nghiên cứu ghi nhận, năng suất làm việc của nhân viên tăng lên 11% nếu phòng làm việc được trang bị hệ thống điều hòa, thông gió hợp lý.
  • Không có nguồn phát ra khí/chất độc hại: Bàn ghế, thảm, thiết bị điện tử… tất cả chúng đều có khả năng phát ra khí độc hại trong nhà. Để khắc phục vấn đề này bạn có thể sử dụng những vật liệu chất lượng công nghệ cao, không thải ra các chất độc hại, hoặc các thiết bị giúp loại bỏ các tạp chất.
  • Mùi: Đây là yếu tố dễ dàng bị bỏ qua, tuy nhiên mùi hôi sẽ khiến bạn mất tập trung, tác động tiêu cực đến tâm trạng, gia tăng mức căng thẳng.
  • Chất lượng không khí: Điều tiên quyết để đạt được chất lượng không khí trong nhà chính là nguồn không khí trong không gian đề cập phải đủ trong lành, không lẫn tạp chất độc hại. Một không gian sống, học tập, làm việc đạt được sự tiện nghi không khí sẽ giúp người sử dụng bên trong cảm thấy thấy thoải mái, hạnh phúc và gia tăng năng suất lao động, học tập. Đây là lý do để Saint-Gobain Việt Nam bắt đầu chương trình Multi Comfort.

Theo: https://vinhtuong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *